Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Khai mạc lễ hội Thuận An biển gọi

Cập nhật: 19/05/2008 10:05:49
Số lần đọc: 1622
Tối ngày 17/5/2008, Lễ hội Thuận An biển gọi 2008 đã được tổ chức tại bãi biển Thuận An. Lần đầu tiên Lễ hội Thuận An biển gọi nằm trong khuôn khổ của Festival Huế 2008.

Với phong cảnh thoáng mát, môi trường trong lành, bãi biển đẹp, Lễ hội “Thuận An biển gọi” là điểm đến hấp dẫn về du lịch, văn hóa và thương mại, là cơ hội để giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến hợp tác, đầu tư đối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh TT-Huế.


Lễ hội “Thuận An biển gọi 2008” là một sự kiện văn hóa- thể thao- du lịch do huyện Phú Vang và thị trấn Thuận An tổ chức với mục tiêu xây dựng thương hiệu của một điểm đến du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế của vùng biển. Lễ hội còn là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của vùng sinh thái biển. Lễ hội Thuận An biển gọi là một lễ hội mang tính đặc trưng của một vùng đất giàu cảnh sắc thiên nhiên, phong phú về tiềm năng biển.


Đặc biệt, ở vùng đất này từ lâu đã tồn tại văn hóa giao thoa giữa Đàng trong và Đàng ngoài, nơi mà các vua chúa trước đây cho rằng: “Bồng lai tiên cảnh”- nơi giao thương mọi mặt về đường sông, biển.

Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục