Tin tức - Sự kiện

Búp bê Việt Nam được trao giải sáng tạo tại triển lãm Nhật Bản

Cập nhật: 19/05/2008 13:05:28
Số lần đọc: 1563
Bộ mẫu búp bê Việt Nam đã được trao giải thưởng về ý tưởng sáng tạo tại lễ bế mạc triển lãm búp bê toàn Nhật Bản lần thứ 37 ngày 18/5/2008, ở trung tâm thương mại Tokyo.

Tại triển lãm, khoảng 70 mẫu búp bê mang phong cách Việt Nam được làm theo công nghệ Nhật Bản của Hội Sachiei thuộc Trường phái búp bê truyền thống Edo - Kimekomi đã được trưng bày.

 

Những mẫu búp bê trên mô phỏng các nhân vật trong cung đình Việt Nam gồm vua, hoàng hậu, quan văn, quan võ, cung nữ và hàng loạt thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài dân tộc, áo tứ thân, đầu đội khăn xếp hoặc nón lá.

 

Bà Sachiei Itoh, nghệ nhân của Hội Sachiei, cho biết để làm những mẫu búp bê kể trên, các thành viên trong hội đã sang Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Số mẫu búp bê này được khoảng 40 nghệ nhân làm trong vòng một năm với các chất liệu chủ yếu từ lụa tơ tằm mang từ Việt Nam sang.

 

Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản cũng đã được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh tháng 11/2007 cùng số mẫu búp bê trên và nhận được sự đánh giá cao của khách tham quan.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục