Hoạt động của ngành

Ấn tượng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế WTM London 2019

Cập nhật: 05/11/2019 11:03:27
Số lần đọc: 816
(TCDL) - Sáng ngày 04/11 (theo giờ địa phương), Hội chợ du lịch quốc tế World Travel Mart 20919 đã chính thức diễn ra tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Đoàn Du lịch Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh làm Trưởng đoàn tham dự Hội chợ.

Gian hàng du lịch Việt Nam tại Hội chợ WTM 2019

Đoàn Việt Nam có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Du lịch TP.HCM, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Hội đồng Tư vấn Du lịch và 22 tập đoàn, doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam.

Tại hội chợ World Travel Mart (WTM) năm nay, gian hàng chung Du lịch Việt Nam được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, có 26 quầy giao dịch với tổng diện tích 250m2, bốn mặt mở.

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Trùng Khánh trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC (Mỹ)

Gian hàng được thiết kế ấn tượng theo những biểu trưng văn hóa đặc sắc của Việt Nam, trong đó phần trung tâm được xây dựng hai tầng mô phỏng hình ảnh Chùa Một Cột - một biểu tượng văn hóa của thủ đô Hà Nội; phần các quầy giao dịch xung quanh được thiết kế theo ý tưởng hình ảnh chiếc xe đẩy bánh mỳ trên đường phố TP. Hồ Chí Minh - món ăn đã được bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố yêu thích nhất thế giới. Văn hóa và ẩm thực là những thế mạnh nổi bật của du lịch Việt Nam, mới đây đã được World Travel Awards vinh danh là Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019 và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019.

Tại hội chợ, du lịch Việt Nam tập trung quảng bá các loại hình sản phẩm du lịch đặc sắc như du lịch tìm hiểu văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch mạo hiểm, ẩm thực; cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách mới của Chính phủ về phát triển du lịch, đồng thời giới thiệu chiến dịch xúc tiến quảng bá #Vietnam Now. Tổng cục Du lịch cũng đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức chương trình tiếp tân tại gian hàng.

Đây là cơ hội tốt để cơ quan du lịch quốc gia quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam; các địa phương và doanh nghiệp xúc tiến, quảng bá các điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường và tìm kiếm các đối tác quốc tế.

Với thiết kế độc đáo cùng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, gian hàng du lịch Việt Nam đã gây ấn tượng và thu hút rất đông khách quốc tế tham dự hội chợ đến tham quan, tìm hiểu, làm việc.


Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh làm việc với các đối tác

Trong ngày đầu tiên diễn ra Hội chợ, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã có các cuộc tiếp đón, làm việc với các đối tác như công ty The PC Agency, đại diện tổ chức New Seven Wonders… Tổng cục trưởng cũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC của Mỹ liên quan đến những vấn đề về xu hướng du lịch toàn cầu, phát triển du lịch bền vững và các điểm đến mới nổi của Việt Nam.

WTM là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Theo Ban tổ chức, năm nay dự kiến có khoảng 5.000 tổ chức, công ty tham gia sự kiện với khoảng 51.000 người đến tham quan và tham gia hội chợ. Họ là những chuyên gia du lịch, các quan chức trong ngành du lịch các nước, các công ty du lịch, các nhà báo và những người quan tâm đến hoạt động du lịch. Tại hội chợ cũng sẽ diễn ra nhiều cuộc hội thảo về các xu hướng du lịch, những vấn đề đặt ra cho ngành du lịch, cũng như những sáng kiến cải tiến chất lượng hoạt động của ngành dịch vụ du lịch.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thực hiện: Vụ Thị trường du lịch (TCDL)

Nguồn: TCDL

Cùng chuyên mục