Hoạt động của ngành

Đồng Tháp: Khu di tích Xẻo Quít và các điểm trong khu du lịch Đồng Sen mở cửa đón khách

Cập nhật: 28/12/2021 04:46:51
Số lần đọc: 796
Sau thời gian tạm dừng đón tiếp khách tham quan để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 25/12, Khu di tích Xẻo Quít (xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) mở cửa đón khách tham quan.  


Ngày 25/12, Khu di tích Xẻo Quít chính thức mở cửa đón khách tham quan. Ảnh: Phạm Hòa

Theo đó, thời gian này, khi du khách đến tham quan phải đảm bảo điều kiện như: đối với du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng phải thực hiện kê khai y tế bằng quét mã QR (bắt buộc), đo thân nhiệt, có sức khỏe bình thường; đối với du khách đến từ vùng cam thì phải đảm bảo tiêm đầy đủ 2 liều vắc-xin ngừa Covid-19 đủ 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối và không quá 12 tháng đối với bệnh nhân đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2.

Đại diện Khu di tích Xẻo Quít, ông Lê Huỳnh Phương thông tin: “Trong quá trình tham quan, du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tuân thủ việc kê khai y tế bằng quét mã QR, đảm bảo đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay khi đến các điểm trong hành trình tham quan và nhiều biện pháp tích cực khác sẽ được áp dụng cùng lúc để du khách có một hành trình vui vẻ, an toàn, trọn vẹn nhất từ lúc đặt chân đến cho tới lúc rời Xẻo Quít”.

Sau thời gian dài ngừng đón khách, khu di tích tận dụng thời gian giãn cách để thực hiện các công tác chỉnh trang, cải tạo và “phủ áo mới”. Những vườn hoa đủ loại được vun trồng đang lần lượt khoe sắc trên con đường dẫn vào khu di tích. Dịp này, Khu di tích Xẻo Quít miễn vé tham quan cho tất cả du khách từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 9/01/2022.

Các điểm du lịch trong khu du lịch Đồng Sen bắt đầu mở cửa đón khách tham quan. Ảnh: Thúy Ly

Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các điểm du lịch trong Khu du lịch cộng đồng Đồng Sen (huyện Tháp Mười) đã bắt đầu mở cửa đón du khách. Để thu hút du khách, các điểm du lịch chỉnh trang lại các homestay, trang trí cảnh quan, trồng lại hoa sen,... chuẩn bị quà tặng du lịch, đồ lưu niệm từ các sản phẩm OCOP của huyện. Ngành chuyên môn huyện cũng yêu cầu các điểm du lịch, khi mở cửa đón khách phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và nhắc nhở du khách đảm bảo nguyên tắc 5K.

Được biết, thực hiện Nghị quyết 210 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ về phát triển du lịch, Tháp Mười có 12 điểm du lịch trong huyện được nhận mức hỗ trợ từ 50 đến trên 600 triệu đồng, tùy vào điều kiện, quy mô của từng điểm. Tổng số tiền 12 điểm kinh doanh dịch vụ du lịch trong huyện được nhận là trên 3,2 tỷ đồng.

Phạm Hòa - Thúy Ly

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Cùng chuyên mục