Hoạt động của ngành

Hà Nội: Tập trung các giải pháp phát triển du lịch nội địa

Cập nhật: 05/06/2020 08:45:05
Số lần đọc: 1169
Ngày 3/6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2171/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay.


Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2020, khắc phục sự suy giảm của ngành Du lịch do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…, UBND thành phố yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, rà soát hoàn thiện kế hoạch kích cầu du lịch nội địa thành phố Hà Nội năm 2020, tập trung xây dựng gói kích cầu cụ thể để đẩy mạnh truyền thông về sản phẩm, dịch vụ du lịch. Trong đó, cung cấp danh sách các điểm tham quan hấp dẫn nhất của Hà Nội, với những nội dung chi tiết: Tên, địa chỉ, các chương trình khuyến mại, ưu đãi, giá dịch vụ tham khảo. Cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú tham gia chương trình kích cầu du lịch, các ưu đãi về giá cả, áp dụng chương trình thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng), dịch vụ của các cơ sở lưu trú.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch, gồm: Các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch Hà Nội đi các tỉnh, thành phố với các thông tin chi tiết, cụ thể về hành trình, thời gian, giá tour kích cầu và các dịch vụ khác liên quan. Cung cấp danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội hấp dẫn du khách với các thông tin chi tiết, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách. Thông tin chương trình khuyến mại, kích cầu của các hãng vận chuyển trên địa bàn thành phố…

Song song công tác truyền thông, quảng bá, Sở Du lịch chủ động hợp tác liên kết với các địa phương, đặc biệt là các thị trường trọng điểm như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Lào Cai, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm xây dựng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, thực sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch…

Liên quan đến nhiệm vụ trên, UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc, tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch, có chính sách ưu đãi trong năm 2020. Thông tin kịp thời các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức tại Hà Nội để quảng bá đến các doanh nghiệp du lịch, du khách biết và tham dự…

Sở Công Thương chủ trì phát động và vận động các doanh nghiệp tham gia các gói kích cầu. Phối hợp với Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ, giá hoặc chương trình khuyến mại của khối doanh nghiệp do Sở Công Thương quản lý. Cung cấp cho Sở Du lịch danh sách các trung tâm thương mại, siêu thị đăng ký tham gia chương trình.

UBND thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tuyên truyền, cập nhật nội dung triển khai kích cầu du lịch trên Cổng giao tiếp điện tử của thành phố, chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông thành phố đẩy mạnh tuyên truyền các sản phẩm kích cầu du lịch.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố phối hợp với Sở Du lịch tổ chức triển khai các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch Hà Nội thiết thực, hiệu quả.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội nghiên cứu các tiềm năng sẵn có của Thủ đô, chủ động xây dựng các chương trình, chùm tour, sản phẩm kích cầu du lịch nội địa chất lượng cao, thực sự hấp dẫn, giá cả hợp lý, để thu hút du khách du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gắn với khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch sẵn có, phát huy được các giá trị, lợi thế của Thủ đô, phù hợp trong giai đoạn hiện nay…

UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng các điểm đến của địa phương và xây dựng các chương trình, sự kiện văn hóa độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: hanoi.gov.vn

Cùng chuyên mục