Hoạt động của ngành

Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận: Chung tay xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Thuận!

Cập nhật: 27/12/2018 08:49:24
Số lần đọc: 594
Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019-2023). Theo đó, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Crystal bay Ninh Thuận  đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội du lịch Ninh Thuận nhiệm kỳ II. 


Đoàn chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ I (2013-2018), Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận (HHDL) đã đóng góp tích cực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh du lịch. Đồng thời, Hiệp hội cũng đã làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch; phát triển thêm các tour, tuyến, tăng cường thời gian lưu trú của khách. Cùng với đó, HHDL còn chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực ngày một đáp ứng nhu cầu của du khách. Với sự hoạt động tích cực của các thành viên HHDL tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng đưa ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Trong nhiệm kỳ, bình quân tăng trưởng của ngành đạt 15%/năm về lượng khách, tăng 17,7%/năm về doanh thu du lịch.

Riêng năm 2018, ngành du lịch đón 2,19 triệu lượt khách, tăng 15,2%, vượt 4,28%; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 18,8%, vượt 5% so kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ, có 49 dự án du lịch được cấp phép với tổng vốn đăng ký 16.972 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án đi vào hoạt động, với tổng vốn đăng ký 3.259 tỷ đồng;

Trong nhiệm kỳ II (2019-2023), HHDL tỉnh tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức, xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm thu hút phát triển hội viên; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh hoạt động thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Phối hợp mở các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng cho cán bộ, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ DL trong tỉnh. Hiệp hội sẽ liên hệ với các tổ chức, các nhà tài trợ, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ cho thành viên hiệp hội về hoạt động chuyên môn, tư vấn, xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh thương hiệu của các thành viên và của ngành DL.

Ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng đinh: Trong nhiều năm qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cố gắng và nhiều đóng góp trong việc phát triển du lịch tỉnh nhà. Trong thời gian tới, ông Bình mong muốn Hiệp hội du lịch Ninh Thuận tiếp tục tổ chức hoạt động hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, doanh nghiệp; từng hội viên phải phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, nỗ lực xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cạnh tranh trên thị trường; đồng thời, Hiệp hội phải đoàn kết, chung tay đóng góp, xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Thuận  đến với du khách trong và ngoài nước. Chủ động trong chiến lược, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, mạnh dạn trong đầu tư kinh doanh, liên kết để cùng phát triển; các cấp ủy Đảng, cơ quan chức năng làm tốt công tác định hướng, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, các ngành địa phương phải xác định phát triển du lịch là đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh, thúc đẩy đời sống, kinh tế người dân ngày càng phát triển...

Nguồn: Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục