Hoạt động của ngành

Huế đón những khách quốc tế đầu tiên bằng đường biển trong năm 2019

Cập nhật: 29/01/2019 08:33:16
Số lần đọc: 841
Ngày 28/1, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức đón chuyến tàu biển cao cấp Celebrity Constellation cập cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên-Huế), đưa hơn 2.000 khách du lịch (đa số mang quốc tịch Mỹ, Canada, Anh, Pháp...).  


Lễ đón khách du khách quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên-Huế tại cảng Chân Mây. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Đây là những du khách quốc tế đầu tiên đến tỉnh Thừa Thiên-Huế bằng đường hàng hải năm 2019.

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết lễ đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên-Huế bằng đường hàng hải trong năm 2019 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng đến du khách trong, ngoài nước.

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng sau khi tàu cập cảng, các du khách đã được Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế và các công ty lữ hành đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo. Sau đó, du khách đi tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An...

Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón 54 chuyến tàu, với trên 134.100 lượt khách và thủy thủ đoàn của các hãng du lịch tàu biển hạng sang cập cảng Chân Mây như Royal Caribbean, Celebrity Cruises, Tui Cruises, Costa Criere, Viking Ocean Cruises, Small Cruise Lines, Princess Cruises..., đưa du khách tham quan di sản Huế và nhiều di sản, danh lam thắng cảnh ở miền Trung.

Năm 2019, ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế phấn đấu đón khoảng 4,5-4,7 triệu lượt du khách, tăng 8% so với năm 2018; trong đó du khách quốc tế chiếm từ 40-45%./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục