Hoạt động của ngành

Khánh Hoà đón hơn 140 hành khách từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Cập nhật: 28/01/2019 13:51:17
Số lần đọc: 796
Đúng 12h05 ngày 25/1, chiếc máy bay Airbus A319 của hãng hàng không Bangkok Airways mang theo 144 hành khách từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan đã đáp xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Bangkok Airways là một hãng hàng không khu vực đóng tại Bangkok, Thái Lan. Hãng này hoạt động trên các tuyến bay đến 20 điểm đến ở Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Maldives, Myanma, Singapore và Việt Nam. Trước đó, tại Việt Nam, Bangkok Airways đã mở đường bay thẳng từ Thái Lan đến Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc. 


Hành khách bay thẳng từ Bangkok đến Cam Ranh bằng máy bay của Bangkok Airways

Đường bay Bangkok – Cam Ranh có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật, với máy bay Airbus 319 có sức chứa 144 khách. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Bangkok (Sân bay Suvarnabhumi) vào lúc 10h20 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh vào 12h05. Sau đó, chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Cam Ranh vào lúc 12h55 và hạ cánh tại Bangkok (Sân bay Suvarnabhumi) vào lúc 14h40.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, với việc Bangkok Airways mở đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Bangkok sẽ góp phần thu hút thêm lượng khách quốc tế và khách du lịch Thái Lan đến với Khánh Hòa, cũng như tạo điều kiện để người dân Khánh Hòa và các tỉnh lân cận đi du lịch Thái Lan với thời gian chưa đến 2 giờ bay. 

Cùng ngày, Vietravel chi nhánh Nha Trang đã khởi hành đoàn khách đầu tiên đến Thái Lan bằng việc sử dụng đường bay thẳng Cam Ranh - Bangkok của hãng hàng không Bangkok Airways. Đoàn khách Vietravel Nha Trang gồm 16 người, có hành trình 4 ngày tại đất nước Thái Lan. Trong thời gian ở xứ sở chùa Vàng, đoàn sẽ có những chuyến tham quan thú vị như: “vòng quanh thế giới trong một ngày” tại Mini Siam và Mini Europe - nơi du khách sẽ có tham quan, chụp ảnh lưu niệm cùng các di sản văn hóa thế giới thu nhỏ độc đáo với tỉ lệ 1:25: tháp Eiffel, Đấu trường Colosseum, Angkor Wat…

Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham quan Công viên bảo tàng Muang Borang (nơi lưu giữ những nét tinh hoa văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật và phong tục của người Thái); tham quan chùa thuyền Yannawa (ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo hình dáng như một con thuyền của người Trung Hoa kết hợp với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya), tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều Xá Lợi Phật và cầu nguyện bình an cho người thân…

Trong những tháng tiếp theo đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán, Vietravel Nha Trang vẫn tiếp tục khởi hành tour Thái Lan sử dụng đường bay thẳng Cam Ranh - Bangkok để phục vụ nhu cầu du lịch của người dân địa phương./.

Nguồn: Báo Tổ Quốc

Cùng chuyên mục