Hành trang lữ khách

Khánh Hòa: Nha Trang nằm trong top 8 bãi biển tuyệt vời nhất cho người nghỉ hưu

Cập nhật: 23/05/2024 16:06:48
Số lần đọc: 624
Tạp chí du lịch Travel+Leisure vừa có bài viết giới thiệu 8 bãi biển tuyệt vời nhất thế giới cho người nghỉ hưu. Trong đó, tại khu vực châu Á, Nha Trang là bãi biển duy nhất vinh dự được “đề cử”.

8 điểm du lịch biển tuyệt vời nhất thế giới đối với người nghỉ hưu gồm Carlsbad, California; Beaufort, South Carolina; Falmouth, Maine; Ponte Vedra Beach, Florida; Ambergris Caye, Belize; Quepos, Costa Rica, Mỹ; Mazatlán, Mexico và Nha Trang, Việt Nam.

Biển Nha Trang.

Travel+Leisure giới thiệu: “Nha Trang là một thành phố ven biển với bãi biển xinh đẹp. Nha Trang có dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nhiều bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Quốc tế Vinmec Nha Trang với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.”

Dẫn lời Betsy Burlingame, người sáng lập và chủ tịch của Expat Exchange, hầu hết người nước ngoài về hưu ở Nha Trang đều chọn sống trong căn hộ hoặc chung cư tại trung tâm thành phố, gần các tiện ích và bãi biển. Ngoài ra, nơi đây còn có những ngôi nhà nằm trong khu dân cư yên tĩnh phù hợp với những người nghỉ hưu.

Burlingame mô tả Nha Trang là một thành phố biển thuận tiện cho việc đi lại. “Nhiều phương tiện giao thông công cộng. Các hoạt động về đêm sôi động, ẩm thực hấp dẫn, các hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng. Du khách có thể vui chơi tại các khu công viên, hay tản bộ ngắm cảnh hoặc trải nghiệm chèo thuyền…”

Tận hưởng kỳ nghỉ bên bờ biển là điều luôn hấp dẫn du khách, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hưu, tịnh dưỡng. Nhiều người tìm về với biển để được thả mình, thư thái trong không gian xanh bao la, chạm đến khung cảnh thiên nhiên thuần khiết, tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành và làm tươi mới tinh thần...

Như Thảo

Nguồn: Báo Khánh Hòa - baokhanhhoa.vn - Ngày đăng 23/05/2024

Cùng chuyên mục