Hoạt động của ngành

Lào Cai: Đào tạo hướng dẫn viên du lịch cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Cập nhật: 08/05/2020 07:28:52
Số lần đọc: 604
  Sáng 7/5, tại thị xã Sa Pa, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lớp đào tạo, nâng cao nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cho phụ nữ người dân tộc thiểu số.

 


Chuyên gia truyền đạt những kỹ năng cơ bản của hướng dẫn viên du  lịch.

Tham gia lớp tập huấn lớp có 25 học viên là phụ nữ dân tộc Dao, Mông, Xa Phó… là hướng dẫn viên du lịch tại các khu, điểm du lịch trọng điểm của thị xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe chuyên gia truyền đạt kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên tại điểm, quyền và nghĩa vụ của hướng dẫn viên, tâm lý khách du lịch, kỹ năng thuyết trình đám đông, thực hành kỹ năng đón khách, ngôn ngữ, giọng điệu, xử lý các tình huống trong khi hướng dẫn du lịch... Đây là những kỹ năng cơ bản góp phần chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, phù hợp với yêu cầu phát triển du lịch của tỉnh...

Chị Lý Tả Mấy, dân tộc Dao, xã Tả Phìn cho biết: Được tham gia những lớp tập huấn, chúng tôi thấy rất bổ ích trong việc nâng cao chất lượng phục vụ du khách

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hiện du lịch Sa Pa nói chung, đặc biệt là du lịch cộng đồng đang thiếu nguồn nhân lực du lịch có chất lượng, do đó, việc đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch trên địa bàn.

Nguồn: Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục