Hoạt động của ngành

Tổ chức cuộc thi bút ký chủ đề ''Di sản, văn hóa và con người Thừa Thiên Huế''

Cập nhật: 07/03/2022 09:53:53
Số lần đọc: 482
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế vừa phát động cuộc thi bút ký với chủ đề "Di sản, văn hóa và con người Thừa Thiên Huế".


Theo đó, cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền các nội dung Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI về "Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030"; tuyên truyền, quảng bá về vùng đất, con người Thừa Thiên Huế.

Tái hiện lễ dựng nêu ở Hoàng cung Huế. Ảnh: Lê Chung

Đối tượng tham gia dự thi là người Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Các tác phẩm dự thi được sáng tác trong năm 2022 và chưa được công bố trên bất cứ các phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, kể cả mạng xã hội. Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm, nhưng chỉ với một bút danh.

Mỗi tác phẩm dự thi từ 2.500 chữ trở lên. Các tác phẩm dự thi đạt yêu cầu, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ đăng tải trên Tạp chí Sông Hương. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/3 đến 15/10/2022 và tổng kết, trao giải trong tháng 12/2022, với cơ cấu giải: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 4 giải Ba; 6 giải khuyến khích.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho hay, Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra mục tiêu quan trọng là xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Đó cũng chính là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa để đưa Thừa Thiên Huế phát triển bền vững trong giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, những giá trị di sản, văn hóa và con người mà tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có cần phải được quảng bá trên tinh thần khơi dậy những tiềm năng sẵn có của mình. Xây dựng thương hiệu Huế để nâng cao giá trị Huế.

Lê Chung

 

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục