Non nước Việt Nam

TP.HCM hoàn tất trùng tu di tích cột cờ Thủ Ngữ

Cập nhật: 05/01/2021 09:57:15
Số lần đọc: 879
Sáng nay (4/1), UBND TP.HCM đã khánh thành công trình trùng tu cột cờ Thủ Ngữ tại khu vực Bến Bạch Đằng. Đây là di tích cấp thành phố, là điểm nhấn du lịch độc đáo tại Quận 1.


Cột cờ Thủ Ngữ sẽ kết hợp với Bến Nhà Rồng, Cầu Mống thành điểm tham quan thú vị.

Cột cờ Thủ Ngữ được xây dựng từ năm 1865, nằm trên khu vực Bến Bạch Đằng, Quận 1. Công trình này ban đầu có chức năng là cột tín hiệu cho tàu thuyền ra vào luồng lạch khu vực Sài Gòn - Gia Định.

Năm 2020, công trình được trùng tu, giữ nguyên kiến trúc ban đầu của cột cờ; tuy có một số thay đổi ở chân cột cờ nhưng vẫn bảo tồn các yếu tố lịch sử của cột cờ Thủ Ngữ. Một số công trình ở công viên Bến Bạch Đằng cũng được cải tạo đợt này.

Lần trùng tu này đã mang lại cho cột cờ Thủ Ngữ một hình ảnh mới, với lối đi được lát đá, trồng thêm các mảng cỏ xanh, cây kiểng, lắp đặt hệ thống tưới tự động. Công viên Bến Bạch Đằng - nơi tọa lạc cột cờ cũng được chỉnh trang về đèn chiếu sáng, ghế đá...

Sau khi khánh thành, cột cờ Thủ Ngữ sẽ kết hợp cùng với Bến Nhà Rồng, Cầu Mống, Bến Bạch Đằng…tạo thành một quần thể lịch sử, văn hoá, điểm tham quan thú vị cho người dân và du khách khi đến TP.HCM./.

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT