Tin tức - Sự kiện

Việt Nam tham gia Triển lãm Thế giới tại Dubai

Cập nhật: 29/09/2021 14:06:27
Số lần đọc: 857
Ngày 30/9 tới đây, lễ khai mạc Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai diễn ra tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Nhân dịp này, sẽ diễn ra Lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam.  

Khu vực mang chủ đề “Cơ hội”, cũng là nơi đặt Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Với lịch sử hơn 170 năm, World EXPO được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympic và Giải Vô địch bóng đá thế giới  World Cup. Việc lần đầu tiên một kỳ Triển lãm Thế giới được tổ chức tại khu vực Trung Đông đã thu hút rất nhiều sự chú ý và mong đợi về nguồn lực khổng lồ và sự quyết tâm của nước chủ nhà UAE.

Mặc dù bị trì hoãn một năm vì dịch COVID-19, tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang từng bước phục hồi sau đại dịch, những kỳ vọng đặt ra cho EXPO 2020 Dubai dường như không hề bị giảm sút mà lại càng gia tăng.

Theo các nhà tổ chức, lễ khai mạc kéo dài 90 phút tại quảng trường Al Wasl với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ sẽ là một “siêu phẩm” tổng hòa giữa thị giác, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn hoành tráng, khiến cả thế giới phải thay đổi cái nhìn về Dubai và UAE.

Khởi nguồn cảm hứng từ chủ đề bao trùm của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”, chương trình khai mạc sẽ lần lượt dẫn dắt khán giả tham gia vào hành trình khám phá 3 chủ đề cụ thể hơn gồm “Cơ hội”, “Di động” và “Bền vững”. Buổi lễ khai mạc không chỉ là lời chào đón nồng nhiệt gửi tới hơn 190 quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai mà còn đánh dấu sự mở màn cho chuỗi 182 ngày lễ hội của nước chủ nhà UAE nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày lập quốc.

Việt Nam sẽ tham gia hoạt động diễu hành và biểu diễn nghệ thuật chung trong Ngày ASEAN tại EXPO 2020 Dubai.

Ngay sau lễ khai mạc chính thức của Ban tổ chức, cùng với các quốc gia khác, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam cũng sẽ được tổ chức vào ngày 1/10 tại Làng EXPO 2020 Dubai. Dự kiến Đoàn Việt Nam, do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn, sẽ dự sự kiện này.

Trong lần thứ 7 tham dự Triển lãm Thế giới, với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”, Nhà Triển lãm Việt Nam thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đặt mục tiêu giới thiệu với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của quốc gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Lễ khai mạc EXPO 2020 Dubai sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm Việt Nam tại địa chỉ:  www.vietnamexpo2020dubai.com

Thông tin và hình ảnh về lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ được cập nhật đầy đủ trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm cũng như gửi tới các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

Trước đó vào ngày 27/9, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, bà Nguyễn Phương Hòa đã có buổi làm việc với Giám đốc Các vấn đề Cộng đồng của Ban Thư ký ASEAN, Tổng đại diện Nhà Triển lãm ASEAN tại EXPO 2020 Dubai, ông Lee Yoong Yoong.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về những dự định của các quốc gia thành viên ASEAN tại EXPO 2020 Dubai như sử dụng chung hộ chiếu ASEAN cho những du khách đã tham quan tất cả các Nhà Triển lãm của các nước thành viên tỏng khuôn khổ EXPO 2020 Dubai.

Là một thành viên tích cực trong ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia các hoạt động của Khối và EXPO 2020 Dubai. Ông Lee Yoong Yoong đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức Nhà Triển lãm Việt Nam trong việc tổ chức trưng bày và tham gia các hoạt động chung của EXPO 2020 Dubai.

Diệp Anh

 

Nguồn: Báo Chính Phủ

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT