Hành trang lữ khách

“Thiên đường giải trí và du lịch Bảo Sơn”

Cập nhật: 11/07/2008 08:07:00
Số lần đọc: 3120
Dự án Công viên Thiên đường giải trí và du lịch Bảo Sơn" trên khuôn viên 34ha nằm sát Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức) cách Hà Nội chừng 20 phút xe ô tô chạy với đủ các loại hình vui chơi giải trí mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt gắn kết với công nghệ cao mang tiêu chuẩn quốc tế ra đời là nét độc đáo mới cho du lịch Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

Dự án được xây dựng rất công phu với sự tổng hợp hài hòa cả về kinh tế và du lịch mà không nơi nào có được. Nơi đây, từng công trình, từng sản phẩm đều mang nặng dấu ấn của nền văn hóa, kiến trúc cổ, một mô hình Việt Nam thu nhỏ với những nét tinh hoa đặc sắc mà thiên nhiên, tạo hóa đã ưu đãi riêng cho đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó là những công nghệ tiên tiến châu Âu kết hợp hài hòa tạo ra sự độc đáo, cuốn hút. Với tổng diện tích 34ha, trong đó có 14ha được xây dựng 359 biệt thự với kiến trúc của nhiều nước trên thế giới, tạo ra một quần thể kiến trúc đa dạng làm nên một nét độc đáo riêng cho khu vực.


"Thiên đường Bảo Sơn" có diện tích 20ha được chia làm 3 khu với những sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng: Khu đại dương có hệ thống xử lý nước rất đặc biệt với 2.500 loại cá, trong đó có 2.000 loại cá sống, số còn lại là cá ướp khá đặc biệt. Để xây dựng một bảo tàng hải dương học tại khu du lịch, Công ty đã mời Trung tâm Nhiệt đới Việt Nam vào thực hiện và lựa chọn các loại cá quý, hiếm. Đây là một bảo tàng hải dương học vào loại lớn và đẹp ở Việt Nam hứa hẹn tạo cho du khách có thú vui khám phá thế giới đại dương những ấn tượng tốt đẹp. Thứ hai là khu nhạc màu phun nước, chiếu phim lade. Để chuẩn bị cho "sản phẩm" du lịch này, Công ty đang huấn luyện 6 con cá heo ông sư được đưa từ các đảo của Việt Nam về huấn luyện tại đảo Tuần Châu. Bên cạnh đó, các loại hải cẩu, sư tử biển và mèo biển được đưa từ nước Nga về chuẩn bị cho việc biểu diễn tại khu nhạc màu phun nước, chiếu phim lade để tạo cảm giác thư giãn cho du khách. Hiện nay, khu nhạc màu phun nước, chiếu phim lade đang được gấp rút hoàn thiện để tháng 10 có thể đưa vào phục vụ du khách tại Thiên đường Bảo Sơn.


Với ý tưởng đưa du khách trở lại với "thế giới" của người Việt cổ thế kỷ XIX, Thiên đường Bảo Sơn xây dựng một khu phố cổ dựa theo miêu tả tại các bức tranh có từ thời Pháp thuộc ở Việt Nam, trong đó phục chế các gian hàng cổ ở Hà Nội: Hàng thuốc Bắc, những người bán kẹo kéo, cảnh kéo xe đúng với phố cổ ngày xưa ở Hà Nội. Các không gian trên đều được thể hiện dưới các tấm lợp thông minh để du khách được chiêm ngưỡng đầy đủ cuộc sống của người Việt cổ xưa kia. Đây là nét độc đáo riêng của khu du lịch mà không nơi nào có được.


Nằm ở ngay trung tâm, khu làng nghề truyền thống với tất cả sản phẩm làng nghề đặc trưng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước được xây dựng với ý tưởng tạo cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài thấy được sự tài hoa, khéo léo của người Việt Nam. Nét đặc sắc của khu này là sản phẩm làng nghề trưng bày trong các khu nhà cổ được tìm mua ở các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Nam Định, Thái Nguyên, Bắc Cạn... với niên đại nhà cổ thấp nhất là 80 năm. Tại đây, 15 làng nghề truyền thống sẽ được tái hiện từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nơi đây sẽ có "làng nghề Vạn Phúc" thu nhỏ, trong đó có nơi nuôi tằm, ươm tơ, dệt vải với những chiếc máy dệt kiểu cổ dệt bằng tay, bằng chân và máy dệt hiện đại để giúp du khách hình dung được nét đặc sắc của nghề dệt truyền thống và sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ.


Đặc biệt, khu làng nghề còn có một đình làng được bố trí làm nơi trưng bày sản phẩm làng nghề và trưng bày các sản phẩm độc đáo dân gian, đây cũng là nơi đem lại cho khu du lịch nét đặc sắc chưa từng có ở các khu du lịch trong cả nước. Không những thế, với ý tưởng thu hút nhiều du khách nước ngoài đến với Thiên đường Bảo Sơn, Công ty đã xây dựng khu "Vườn thượng uyển", vườn lan, vườn bướm và vườn hoa để tạo không gian và sức hấp dẫn cho khu du lịch. Hiện nay, Công ty đang nhân giống bướm và mời các nghệ nhân, các nhà cung cấp chuẩn bị các giống lan quý hiếm để cung cấp cho Khu du lịch. Vườn hoa có hệ thống đài phun nước, được trồng hoa theo mùa do các nhà cung cấp hoa các nơi đưa đến, tạo cho Thiên đường Bảo Sơn cảnh sắc đặc biệt để thu hút du khách.


Được bố trí ở khu cổng vào cùng với khu siêu thị để phục vụ du khách mọi nơi đến thưởng thức các món ăn ngon của 3 miền Bắc- Trung - Nam, khu ẩm thực được xây dựng với các nếp nhà sàn và nhà cổ tùy theo đặc trưng của những món ăn truyền thống từng vùng. Ngoài bếp ăn của Thiên đường Bảo Sơn phục vụ cho du khách, Công ty còn hợp tác với 3 gia đình làm món ăn truyền thống giỏi ở cả 3 miền cùng hợp tác kinh doanh và cung cấp những món ăn đặc sắc riêng của từng miền cho du khách thưởng thức. Hiện nay, Thiên đường Bảo Sơn đang chuẩn bị đưa vào vận hành thử khu nhạc màu phun nước và chiếu phim lade. Tất cả những điều đó hứa hẹn trong tương lai gần, Thiên đường Bảo Sơn sẽ tạo cảm giác như một thiên đường thu hút khách du lịch ở trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục