Tin tức - Sự kiện

Giải thưởng du lịch dành cho doanh nghiệp du lịch bảo vệ môi trường và tôn vinh thiên nhiên

Cập nhật: 11/07/2008 08:07:47
Số lần đọc: 1717
Thời báo Kinh tế Việt Nam vừa công bố 106 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại Việt Nam sẽ được trao giải thưởng thường niên Guide Awards. Bên cạnh giải truyền thống, năm nay, Ban Tổ chức đã chọn được 6 doanh nghiệp để trao thêm giải “Búp sen xanh” – giải thưởng dành cho doanh nghiệp du lịch, dịch vụ có những đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và tôn vinh thiên nhiên.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối 12/7 tại thành phố Đà Lạt. Các danh hiệu năm nay được trao cho các doanh nghiệp nổi bật trong các lĩnh vực: khách sạn, khu nghỉ mát, căn hộ cho thuê, ẩm thực và giải trí, lữ hành, dịch vụ vận chuyển, cửa hàng và các dịch vụ khác. Tiêu biểu của khối khách sạn nhận giải thưởng là Caravelle Hotel (Thành phố Hồ Chí Minh), Capital Garden (Hà Nội), Duxton Hotel Saigon (Thành phố Hồ Chí Minh); khu nghỉ dưỡng: Anoasis Beach Resort, Binh An Village, Brasseric West Lake Restaurant; doanh nghiệp dịch vụ lữ hành và vận chuyển: Air France KLM, BenThanh Tourist, và Buffalo Tours.


Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng năm nay đặc biệt đánh giá cao các doanh nghiệp có những nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường, có nhiều sáng tạo trong sử dụng các chất liệu thiên nhiên, gìn giữ và phát triển nghệ thuật thủ công truyền thống. Đây cũng được xem là tiêu chí rất quan trọng mà các doanh nghiệp du lịch cần đặc biệt chú trọng trong quá trình kinh doanh của mình nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam.


Hơn nữa, hướng phát triển gắn với thiên nhiên, gắn với những nét văn hóa truyền thống của dân tộc ngày càng thu hút được sự quan tâm của du khách muốn tìm hiểu và khám phá đặc biệt là khách quốc tế.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục