Nhìn ra thế giới

Khám phá miền núi đỏ hoang sơ Sedona của Mỹ

Cập nhật: 21/08/2008 13:08:10
Số lần đọc: 2953
Vào lúc chiều tà, khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc cả Sedona nhuốm lên sắc đỏ. Hàng năm, khoảng hơn 4 triệu du khách kéo về đây để du lịch và khám phá những điều mới lạ.

Hầu như cả thế giới biết đến thành phố Sedona như một địa danh độc nhất vô nhị tạo nên từ những tảng đá đỏ khổng lồ. Nằm ngay cửa nhánh sông Oak Creek Canyon, khu vực bao quanh thành phố này được đánh giá là đẹp ngang ngửa so với nhiều công viên quốc gia. Sedona thuộc vùng sa mạc cao của tiểu bang Arizona, Mỹ, nằm ở khu vực cao nguyên Tây Nam Colorado rộng lớn. Thiên nhiên ban cho Sedona 4 mùa ôn hòa, chan hòa ánh nắng và ngập tràn không khí trong lành.

Thành phố đá đỏ trên cao 

Cư dân thành phố rộng 19 dặm vuông (49,21 km2) này sống trên những hệ đá đỏ cao. Sân bay của Sedona cũng tọa lạc ở một núi có mặt bằng cao trên 1.372m. Khi máy bay khuất tìm nhìn cuối đường băng, cụm từ "cất cánh" không thể được hiểu theo nghĩa thông thường.

 

Trước khi sát nhập với Arizona năm 1988, nơi đây vốn là vùng nông thôn có nhiều trại chăn nuôi súc vật. Vẻ đẹp tự nhiên của Sedona được biết đến rộng rãi qua những thước phim điện ảnh và quảng cáo. Vùng đất đá đỏ này là điểm đến lý tưởng cho người thích tìm hiểu lịch sử, địa lý, khảo cổ, nghệ thuật và thể thao. Sedona còn là thánh địa tâm linh cho ai muốn tìm bình yên trong tâm hồn.

Phương tiện khám phá phổ biến nơi đây là đi bộ, khinh khí cầu, cưỡi ngựa hoặc xe Jeep. Một điểm đặc biệt của Sedona là nhiều khu resort hạng sang, các phòng triển lãm nghệ thuật ấn tượng hay các nhà hàng thú vị đều nằm gọn trong một hẻm núi, bao quanh là khu rừng quốc gia rộng lớn.


Nguồn: 24h

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT