Hành trang lữ khách

Móng Cái (Quảng Ninh) – vùng đất giàu đẹp ở địa đầu Tổ quốc

Cập nhật: 27/08/2008 10:08:48
Số lần đọc: 4551
"Nước Việt Nam ta, từ mũi Cà Mau, đến địa đầu Móng Cái" - Móng Cái, vùng địa đầu đất nước nếu tính theo đường bờ biển....Tuy nhiên, nếu tính chi li hơn, điểm đầu tiên để chấm bút vẽ hình chữ S chính là mũi Sa Vĩ, nằm ngay trên bãi biển Trà Cổ, cách trung tâm thị xã Móng Cái khoảng 7km. Thị xã Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh - vùng đất giàu tiềm năng du lịch và kinh tế, nơi mà địa danh Hạ Long và các mỏ than lộ thiên dường như lấn át nhiều lĩnh vực khác.

Móng Cái về mặt hành chính chỉ là 1 thị xã nhỏ, tuy nhiên nhờ vào địa thế ở vùng biên giới, nơi này đã từ lâu trở thành 1 điểm giao thương giữa 2 nước Việt - Trung. Bước vào các ngôi chợ tại trung tâm thị xã mới nhìn thấy hết sức sống nhộn nhịp của vùng biên cương. Người mua người bán tấp nập, chợ mỗi ngày mà cứ đông như chợ Tết. Hàng hoá ở đây đa dạng phong phú. Có nhiều chợ và mỗi chợ hay mỗi khu kinh doanh từng mặt hàng riêng, tập trung, rất dễ tìm và dễ mua bán.

 

Cửa khẩu Bắc Luân ở gần ngay trung tâm thị xã là cửa khẩu quốc tế. Du khách có thể sang tham quan bên kia biên giới thông qua cửa khẩu Bắc Luân.

 

Nếu có thời gian, các bạn nên ghé qua bãi biển Trà Cổ - bãi biển duy nhất nằm ngay biên cương. Nơi mà bên này Việt Nam và bên kia Trung Quốc cùng nhìn về 1 hướng để ngắm bình minh và hoàng hôn. Điểm cực bắc tính theo đường bờ biển - mũi Sa Vĩ, chỉ có thể đến được đó những khi thuỷ triều xuống và doi cát nổi lên, ngấp nghé mực nước biển. Nếu đến đúng lúc thuỷ triều lên thì bù đắp niềm vui khám phá mũi Sa Vĩ bằng 1 chuyến tắm biển Trà Cổ, cũng rất thú vị vì bãi biển nơi này hãy còn hoang sơ, đẹp và sạch.

Nguồn: Sucsongmoi

Cùng chuyên mục