Hành trang lữ khách

Rực rỡ mùa hoa dâu da xoan trắng, Ninh Bình

Cập nhật: 09/04/2009 15:42:17
Số lần đọc: 4113
Ở Ninh Bình có một loài cây được trồng rất nhiều trên phố, đã tạo thành một nét riêng biệt khi nhắc đến thành phố này, đó là cây dâu da xoan. Nếu bạn đi qua Ninh Bình vào đúng mùa hoa nở (mùa hè), chắc chắn bạn sẽ nhớ và ấn tượng bởi điều này.              

Dâu da xoan là một loài cây có nhiều cành và vòm lá rộng. Đây là loài cây không chỉ cho bóng mát mà quả của nó cũng là thứ quà mà con trẻ hay ăn, thường là quà ăn vui, ăn chơi. Quả khi xanh rất chua, có chùm giống chùm xoan nên gọi là dâu da xoan. Khi quả chín có màu đỏ rất đẹp mắt, vị ngọt rôn rốt. Đặc biệt, lá của loài cây này có vị chua, trẻ con cũng thường hái để nhai vặt.      

 

Những điều ấy không đáng chú ý bằng hoa của loài cây này. Hoa có màu trắng ngà ngà, nở từng chùm, nhỏ li ti và có mùi thơm dịu nhẹ̣. Mùa hè, khi hoa nở, cả một khu phố trồng nhiều dâu da xoan có màu trắng, trắng trời trong sắc nắng tháng năm, tháng sáu. Mỗi khi có gió́, những chùm hoa lí lắc, rắc rơi trắng cả một khu đất, cũng li ti trải đều dưới gốc cây.     

  

Hoa dâu da xoan ở Ninh Bình có một vẻ đẹp đầy ấn tượng vì chính nó đã làm cho thành phố này như xinh hơn bởi sắc trắng đáng yêu ấy. Và điều đặc biệt nữa là, không có thành phố nào có́ nhiều dâu da xoan đến thế, khi mùa đến, hoa nở trắng trời, và thành phố cũng vì thế mà đẹp hơn biết bao lần. 

Nguồn: website Simplevietnam

Cùng chuyên mục