Hành trang lữ khách

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mở cửa đón khách

Cập nhật: 18/02/2022 09:47:09
Số lần đọc: 1045
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mở cửa đón khách tham quan vào các thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần (bắt đầu từ 19/2).


Các ngày trong tuần, Bảo tàng ưu tiên đón các đoàn khách đăng ký trước, theo hình thức chia nhóm dưới 20 người.

Du khách tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Du khách đến Bảo tàng sẽ được tham quan không gian trưng bày giới thiệu văn hóa của 54 dân tộc tại tòa Trống đồng và văn hóa của một số dân tộc trên thế giới tại tòa Cánh diều, tham quan các công trình kiến trúc dân gian tại khu ngoài trời.

Bên cạnh đó, Bảo tàng xây dựng một số hoạt động mới phục vụ du khách, đặc biệt là nhóm khách gia đình, trường học. Công chúng nhỏ tuổi có cơ hội khám phá, trải nghiệm qua các giác quan tại Phòng Khám phá sử dụng hệ thống âm thanh, màn hình tương tác.

Tại đây, trẻ em được cầm, sờ các hiện vật để tìm hiểu văn hóa của các dân tộc như: học cách in hoa văn bằng sáp ong của người Mông; chơi một số trò chơi dân gian; thưởng thức âm nhạc truyền thống trong phòng Đa phương tiện bằng công nghệ hiện đại. Các bạn có thể nghe những bài hát dân ca, xem các bộ phim về văn hóa dân tộc và chơi một số trò chơi vui nhộn trên màn hình rộng…

Các em nhỏ tham gia trải nghiệm thử đi cầu khỉ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Cùng với đó là góc khám phá về văn hóa Đông Nam Á và một số nước trên thế giới qua tương tác với hiện vật và chơi trò chơi dân gian. Các bạn trẻ có thể chơi trò chơi và tìm hiểu những thông tin thú vị về quốc kỳ, tiền tệ, trang phục… của các nước.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hy vọng thông qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm mới sẽ tạo cơ hội cho công chúng, đặc biệt là các nhóm gia đình, trường học có những giây phút thư giãn bên nhau cùng trải nghiệm khám phá văn hóa của Việt Nam và các nước trên thế giới một cách chủ động và an toàn./.

Hà An

 

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục