Nhìn ra thế giới

Chiang Mai - "đóa hồng phương Bắc" của Thái Lan

Cập nhật: 27/09/2019 08:32:26
Số lần đọc: 1052
Ở thời điểm nào trong năm, khí hậu ở thành phố Chiang Mai cũng dịu mát, dễ chịu. Chúng ta có thể trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời mà không mệt mỏi. Không ồn áo, náo nhiệt như thủ đô Bangkok, Chiang Mai lại mang đậm nét văn hóa đặc trưng của một đất nước mà phần lớn người dân theo đạo Phật.

Chiangmai nằm ở phía Bắc Thái Lan. Nơi đây được mệnh danh là "đóa hồng phương Bắc" của xứ Chùa Vàng. Thành phố này có thiên nhiên tươi đẹp và nhiều công trình nổi tiếng. Đặc biệt là hơn 300 ngôi chùa uy nghiêm và tĩnh mịch.

Doi Su Thep được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng của Chiang Mai, vì tương truyền, ngôi chùa này lưu giữ xá lợi vai của Đức Phật trong ngôi tháp chính. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức được cảm giác chinh phục bản thân sau khi leo hơn 300 bậc thang mới lên tới chùa và ngắm toàn cảnh Chiang Mai từ trên cao.

Phần lớn những ngôi đền và chùa ở Chiang Mai đều nằm xa khu dân cư. Chùa Umong hơn 700 tuổi nằm trong một khu rừng nguyên sinh. Quần thể Phật giáo này nằm trên một vùng đất rộng 6 ha, phần lớn được thảm thực vật xanh tươi che phủ. Khu quần thể đền chùa này không chỉ nổi tiếng với những đường hầm cổ uốn lượn, mà còn có nhiều tranh ảnh và tượng Phật độc đáo. Vài năm trở lại đây, thành phố cổ Chiang Mai là địa điểm đón khá đông du khách đến từ Việt Nam. Chiang Mai không đẹp tinh tươm, hiện đại nhưng lại rất đỗi thu hút với những ai ưa nhịp sống chậm và yên bình./.

 

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT