Nhìn ra thế giới

Làng cổ Oshino Hakkai - Nơi lưu giữ nét xưa Nhật Bản

Cập nhật: 16/09/2019 15:05:17
Số lần đọc: 866
Làng cổ Oshino Hakkai hiện ra với đúng tính cách ngăn nắp và quy chuẩn của người Nhật. Quần thể làng Oshino Hakkai được quy hoạch hoàn hảo đẹp như tranh vẽ.

Đường vào làng nhỏ quanh co, phía dưới là suối nước trong veo, phủ rong, rêu xanh dưới đáy. Nước con suối sạch, mát, trong nên nhiều người có thể dùng để rửa mặt, rửa tay. Dọc theo con đường vào làng là những căn nhà cổ của cư dân trong làng còn được gìn giữ và bảo tồn.

Cũng như những nơi trang nghiêm khác tại Nhật Bản, người dân đến làng cũng làm thủ tục giống như một nghi lễ thành tâm. Họ dừng chân trước nơi có nước tinh khiết, dùng gáo hứng nước rửa sạch tay, sau đó xoa nhẹ lên mặt, lại hứng thêm một chút nước mát lạnh để uống.

Do nước này chảy xuống từ đỉnh núi Phú Sĩ nên nhiều người mang theo chai lọ để hứng một ít nước mang về. Với đa số người Nhật, nguồn nước tinh khiết từ núi Phú Sĩ luôn mang lại cho họ sức khỏe và may mắn.

Cạnh khu vực hành lễ là hồ nước trong nhìn thấy tận đáy, bên trong có nhiều loài cá lớn bơi lội.  Người Nhật đặc biệt yêu thích Oshino Hakkai còn bởi ngôi làng còn lưu giữ nét truyền thống từ ngôi nhà, đường làng cho tới những cây kiểng bên đường hay trước sân nhà.

Trong làng còn là nơi gìn giữ cách làm nông theo kiểu truyền thống với hình ảnh nông cụ xưa và những sản phẩm làm ra được bày bán 2 bên đường làng.

Phía trong làng còn có khu vực bán đồ ăn truyền thống Nhật Bản, quà lưu niệm để phục vụ du khách. Ngôi làng đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản./.

 

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT