Hoạt động của ngành

Đà Nẵng: Thành lập Quỹ xúc tiến du lịch

Cập nhật: 07/04/2020 11:08:03
Số lần đọc: 737
UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định thành lập Quỹ xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng.

Quỹ xúc tiến phát triển du lịch ra đời được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới

Quỹ xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng (tên Tiếng Anh: Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF) là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Trước mắt, Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với các mức đóng góp: mức kim cương (Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Công ty TNHH Hòa Bình – Chi nhánh Đà Nẵng), mức vàng (Công ty Cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư DHC, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores), và các mức đóng góp khác (Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart, Công ty Cổ phần Tiên Sa Việt), Quỹ tiếp tục tự tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Quỹ đã thống nhất và cử ông Nguyễn Như Nam - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam TravelMart là đại diện và giữ vai trò Trưởng ban Sáng lập quỹ. Tài sản ban đầu của Quỹ là 1.6 tỉ Việt Nam Đồng, Quỹ sẽ tiếp tục tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đồng hành đóng góp theo Quy định của Nhà nước.

Chức năng, nhiệm vụ của Quỹ là thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng. Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Năm 2020, dự kiến Quỹ sẽ triển khai một số hoạt động như kiện toàn bộ máy hoạt động, phát triển Hội viên năm 2020; nghiên cứu thị hiếu du khách Ấn Độ và Hồi giáo; phối hợp Sở Du lịch và Hiệp Hội Du lịch triển khai Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng sau dịch bệnh Covid-19; phối hợp Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức chương trình Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Úc, xúc tiến đường bay trực tiếp Melbourne – Đà Nẵng; dự kiến phối hợp tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng, sự kiện TAAI Convention…

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà nẵng cho biết: Quỹ xúc tiến du lịch là hình thức mới mà Đà Nẵng là địa phương đầu tiên thực hiện theo mô hình xã hội. Đây là mô hình do doanh nghiệp thành lập tham gia vào các hoạt động xúc tiến của thành phố mang lại hiệu quả cho công tác xúc tiến. Quỹ này hoàn toàn do doanh nghiệp quản lý và điều hành 100%; hội đồng quản lý quỹ sẽ quyết định các hoạt động cũng như phối hợp với các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến điểm đến, giới thiệu điểm đến trên địa bàn. “Khi quỹ xúc tiến sẽ là kênh hiệu quả cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả, quyền lợi thiết thực về kinh doanh cho các doanh nghiệp”, bà Hạnh đánh giá.

Ngọc Hà

Nguồn: baovanhoa.vn

Cùng chuyên mục