Nhìn ra thế giới

Dubai khai trương vòng quay cao nhất thế giới

Cập nhật: 14/09/2021 05:22:46
Số lần đọc: 506
Vòng quay cao nhất thế giới với tên gọi “Con mắt của Dubai” dự tính sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 10 tới đây.  


(Ảnh: Travel + Leisure/ Ain Dubai Ferris Wheel)

Vào ngày 21/10 tới đây, vòng quay cao nhất thế giới với tên gọi “Ain Dubai” (Con mắt của Dubai) sẽ chính thức được khai trương tại thành phố giàu có bậc nhất thế giới này. Với chiều cao gần gấp đôi London Eye và mỗi cột chống có chiều dài tới 121m, vòng quay này có thể đưa hành khách lên tới độ cao 250m so với mặt đất, bao quát toàn cảnh bến thuyền Dubai và hòn đảo Bluewater.

Và tất nhiên, đây sẽ không chỉ là một trải nghiệm vòng đu quay đơn thuần, du khách VIP của Ain Dubai còn được phục vụ thức ăn hoặc đặt một người pha chế riêng ngay trong cabin của mình. Một vòng quay hoàn chỉnh sẽ kéo dài trong khoảng 38 phút và luôn sẵn sàng phục vụ du khách cả ngày lẫn đêm. Trong thời gian chờ đến lượt mình trải nghiệm, du khách có thể khám phá những địa điểm nổi bật của Dubai qua màn hình LED khổng lồ gắn trên vòng quay.

Ain Dubai có tổng cộng 48 cabin riêng biệt với sức chứa lên tới 1.750 hành khách. Tất cả các cabin đều có điều hòa và chia làm 2 loại chính là cabin ngắm cảnh và cabin chung (có quầy bar phục vụ bên trong). Ngoài ra, vòng quay còn được trang bị những cabin đặc biệt chỉ dành cho những sự kiện tiệc tùng như đám cưới hay sinh nhật.

(Ảnh: Travel + Leisure/ Ain Dubai Ferris Wheel)

Tuy Ain Dubai có chất lượng dịch vụ sang trọng, nhưng việc trải nghiệm vòng quay lớn nhất thế giới này lại không quá đắt đỏ như nhiều người tưởng tượng, giá vé thấp nhất cho một chuyến trải nghiệm trên Ain Dubai là 35 USD (khoảng 796.000 VND). Thực chất, vòng quay đã được lên kế hoạch khai trương trùng với World Expo của Dubai nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch.

Mai Linh (theo Travel + Leisure)

 

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT