Hoạt động của ngành

Hà Giang: Mèo Vạc phát hiện hang động mới, có thể trở thành điểm nghiên cứu, tham quan du lịch

Cập nhật: 11/08/2021 15:17:03
Số lần đọc: 923
Huyện Mèo Vạc, Hà Giang vừa phát hiện một hang động mới, đó là hang Sán Tớ, nằm sát Quốc lộ 4C, cách trung tâm thị trấn Mèo Vạc khoảng 5km, rất thuận lợi để du khách tham quan, trải nghiệm.


Hang có nhiều khối nhũ đá đẹp như tòa lâu đài

Hang được chia thành 3 nhánh, trong đó có nhánh số 3 dài hơn 600m, lòng hang khá rộng từ 20m đến 40m, trần hang cao khoảng 30m. Cửa hang rộng chừng 60m2 đi lại rất thuận lợi. Nếu so sánh với hang Rồng (xã Tả Lủng) và hang Nhím (xã Pả Vi), hang Sán Tớ dài hơn, đẹp hơn và nhiều nhũ hơn. Nổi bật nhất là nhánh hang số 3 được chia làm 3 phân khu, mỗi phân khu đều phình to ra và chứa rất nhiều hình dạng nhũ khác nhau, như: Ruộng bậc thang, rừng san hô, đàn đá, đàn voi, cây thông, cột chống trời, chùm phong lan, quả đu đủ… nhưng đẹp nhất là phân khu số 3 nằm ở cuối hang có rất nhiều nước được ví như tòa nhà lâu đài hay mê cung đá bởi hệ thống nhũ đá nhiều nhất. Ngoài ra, tại một điểm trên trần hang còn xuất hiện hóa thạch của một loài bọ, rất hữu ích trong việc nghiên cứu địa chất.

Với vẻ đẹp quyến rũ như vậy, hang Sán Tớ có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong hành trình tham quan, trải nghiệm Cao nguyên đá Đồng Văn./.

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu

 

Nguồn: Báo Hà Giang

Cùng chuyên mục