Tin tức - Sự kiện

Khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng tăng trở lại

Cập nhật: 18/07/2022 15:32:08
Số lần đọc: 684
Sau khi các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thẳng Incheon - Đà Nẵng, khách Hàn Quốc tới thành phố Đà Nẵng đã tăng trở lại. Đây là tín hiệu cho sự phục hồi mạnh mẽ thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng.
Sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên đặc sắc và có những điểm tương đồng về văn hóa, thành phố Đà Nẵng thu hút ngày càng đông du khách Hàn Quốc đến du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đón 5 đoàn làm phim, kênh truyền hình như SBS, IHQ và các đối tác với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc đến quay phim, ghi hình và tham quan, trải nghiệm du lịch.
 
Khách Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng
 
Trong giai đoạn 2015 - 2019, Hàn Quốc luôn dẫn đầu top 3 thị trường quốc tế đến Đà Nẵng bên cạnh Trung Quốc và Nhật Bản. Năm 2020, du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng đạt gần 1 triệu lượt, chiếm tỷ lệ khoảng 50% trong tổng lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng và gấp đôi khách Trung Quốc.
 
Từ nay đến cuối năm, Đà Nẵng sẽ mở thêm và khai thác trở lại một số đường bay trực tiếp Đà Nẵng đi các thành phố của Hàn Quốc như Incheon, Busan, Daegu, Chongju… Đà Nẵng cũng sẵn sàng đón các diễn viên, đoàn làm phim, những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng Hàn Quốc đến du lịch, trải nghiệm và thực hiện các dự án phim.
 
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng như tổ chức triển khai gặp gỡ các cơ quan báo chí, lữ hành của Hàn Quốc. Sắp tới cũng sẽ có một đợt xúc tiến trực tiếp tới thị trường Hàn Quốc, trong chuyến công tác của thành phố Đà Nẵng tại Hàn Quốc”./.
 
Phương Cúc/VOV-Miền Trung
Nguồn: Báo điện tử VOV - vov.vn - Đăng ngày 15/7/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT