Hoạt động của ngành

Khai mạc Ngày hội Du lịch đường phố Hạ Long lần thứ 2 với chủ đề “Hội Xuân Di Sản”

Cập nhật: 05/04/2021 10:01:39
Số lần đọc: 561
Chiều 2/4, tại  thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Ngày hội Du lịch đường phố Hạ Long (Halong Street Travel Fest) lần thứ 2 với chủ đề “Hội Xuân Di Sản”, thu hút đông đảo du khách.


Biểu diễn hát then - đàn tính tại Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long. Ảnh: NGUYỄN DUNG

Với chủ đề “Hội Xuân Di Sản”, chương trình tái hiện lễ hội mùa xuân đặc trưng của 5 không gian văn hóa di sản tỉnh Quảng Ninh là Biên giới, Văn hóa tâm linh, Trung tâm, Biển đảo và Văn hóa cộng đồng. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội (từ hôm nay đến 04/4, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, đặc biệt là những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao Quảng Ninh như Hát then, tính tẩu của người Tày, mả khoăn, múa Sinh Tiền, lễ Cấp sắc của người Dao… Diễn ra vào những ngày cuối tuần nên lượng khách du lịch đổ về thành phố Hạ Long tham dự khá đông.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, du khách đến từ Thủ đô Hà Nội cho biết: “Tôi biết hôm nay tại Quảng Ninh có lễ hội và lại rơi vào 3 ngày cuối tuần nên có rủ bạn bè xuống đây chơi. Phải nói rằng ở đây rất vui và sôi động, những món ăn ở đây đúng phong cách đường phố nên chúng tôi rất thích.”

Ngày hội Du lịch đường phố Hạ Long lần thứ 2 là sự kiện du lịch đầu tiên trong năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh, nằm trong chuỗi 6 sự kiện tâm điểm của kế hoạch kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, từng bước khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và hoàn thành mục tiêu thu hút 10 triệu du khách trong năm 2021.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi đưa văn hóa đặc sắc của các vùng miền vào mô hình đường phố. Du khách sẽ được chứng kiến những điệu hát then của Bình Liêu, điệu múa của bà con Quảng Yên hay bà con Vân Đồn, Tiên Yên. Tôi hy vọng du khách và người dân sẽ hiểu thêm về của nhiều vùng đất,  văn hóa của tỉnh Quảng Ninh”./.

CTV Thành Nam - Thái Sơn/VOV-Đông Bắc

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục