Nhìn ra thế giới

Nhật Bản xem xét cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh

Cập nhật: 06/05/2022 15:15:50
Số lần đọc: 644
Hôm nay (6/5), chính phủ Nhật Bản bắt đầu xem xét việc cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh. Dựa trên kết quả phân tích tình hình dịch bệnh sau đợt nghỉ dài tại Nhật Bản, quyết định chính thức dự kiến sẽ được công bố chính thức trong tháng này.
Khách du lịch nước có thể sẽ được tới Nhật Bản từ tháng sau
 
Nếu quyết định được đưa ra, thì dự kiến từ đầu tháng 6 tới việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài sẽ được triển khai. Trước mắt đối tượng là đoàn khách du lịch nhỏ dễ quản lý và tuân thủ mọi quy định phòng chống dịch của Nhật Bản.
 
Từ cuối tháng 3, Nhật Bản đã nới lỏng nhập cảnh đối với các đối tượng như nhà ngoại giao, thương nhân, du học sinh và thực tập sinh... nhưng với số lượng hạn chế và tăng dần. Hiện tại, số lượng nhập cảnh 1 ngày chỉ ở mức 10.000 người/ngày. Nếu chính phủ cho phép khách du lịch nước ngoài nhập cảnh thì một phương án được đưa ra là sẽ nâng số lượng người nhập cảnh cho phép lên tới 20.000 người/ngày, sau đó sẽ điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình thực tế.
 
Hiện tại, Nhật Bản vẫn áp dụng một số qui định chặt chẽ đối với người nhập cảnh đến từ châu Âu và một số nước châu Á như phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2, đã tiêm chủng mũi 3 hay cách ly tại những cơ sở qui định trong vòng 3 ngày khi nhập cảnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà khi nhập cảnh có thể sẽ không phải cách ly.
 
Từ tháng 3, người Nhật Bản đã dần đi du lịch nước ngoài trở lại. Số người du dịch thông qua hãng hàng không  ANA tăng 5,6 lần, qua hãng hàng không JAL tăng 4,2 lần  so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, du lịch trong nước đang hồi phục mạnh mẽ trở lại.
 
Việc xem xét tiếp nhận khách du lịch tới Nhật Bản nhằm mục đích dần ổn định cuộc sống trở lại bình thường, kích thích ngành du lịch nói riêng và kinh tế nói chung hồi phục, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước./.
 
Bùi Hùng/VOV-Tokyo
 
Nguồn: Báo điện tử VOV - vov.vn - Đăng ngày 06/5/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT