Tin tức - Sự kiện

Ninh Bình lọt top 7 trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Việt Nam

Cập nhật: 30/11/2021 05:03:37
Số lần đọc: 676
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp - Le Figaro vừa liệt kê những trải nghiệm tuyệt vời nhất, trong đó Ninh Bình đứng vị trí đầu tiên trong top 7 trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.  


Ninh Bình với nhiều thắng cảnh là điểm đến hấp dẫn của du khách khắp trong và ngoài nước (Ảnh: Theo Trung tâm xúc tiến du lịch Ninh Bình)

Ninh Bình được nhiều du khách quốc tế biết đến qua bộ phim nổi tiếng “Indochine” của đạo diễn Régis Wargnier công chiếu lần đầu năm 1992. Phim từng giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Những cảnh quay tuyệt đẹp tại Tam Cốc đã thực sự gây ấn tượng mạnh đến khán giả. Vì vậy, thăm lại bối cảnh phim “Indochine” chính là trải nghiệm đầu tiên Le Figaro đã gợi ý du khách ngay khi có thể đến Việt Nam.

Tờ Le Figaro gợi ý thêm, để trải nghiệm vùng đất trù phú - cái nôi của nhiều giá trị văn hóa lâu đời, du khách có thể nghỉ dưỡng tại nhiều khu nghỉ dưỡng xanh tại địa phương, trải nghiệm cảm giác chèo thuyền và khám phá hệ thống hang động độc đáo.

Sở hữu Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á - Quần thể danh thắng Tràng An, nơi có những ngọn núi tuyệt đẹp được bao phủ bởi thảm thực vật, những cánh đồng lúa cùng nhiều đền, chùa, Ninh Bình thực sự là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Le Figaro còn đưa ra 6 trải nghiệm khác không thể bỏ qua khi tới Việt Nam gồm: Nếm thử món ăn đường phố Hà Nội, chinh phục nóc nhà Đông Dương, theo dấu những vị vua tại Huế, may quần áo tại Hội An, nằm dài trên bãi biển thơ mộng của Phú Quốc và khiêu vũ trên những sân thượng ở TP.HCM.

XH (Tổng hợp)

Nguồn: dangcongsan.vn

Cùng chuyên mục