Tin tức - Sự kiện

Tọa đàm, tham vấn chuyên gia chuẩn bị cho Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”

Cập nhật: 29/11/2021 06:50:55
Số lần đọc: 623
(TITC) - Sáng ngày 26/11, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức tọa đàm chuyên gia chuẩn bị cho Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”.  

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh chủ trì tọa đàm

Thực hiện Chương trình hành động của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Chương trình công tác năm 2021, Ủy ban phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển” dự kiến trong tháng 12/2021. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Nghệ An; nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát, Hội thảo sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết hợp trực tuyến.

Ủy ban đã tổ chức xin ý kiến chuyên gia, khảo sát tại các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và làm việc với các bên liên quan để xây dựng ý tưởng và chủ đề cho Hội thảo quan trọng này. Mục đích của hội thảo là tập hợp các ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và cộng đồng doanh nghiệp bàn luận về những thách thức, khó khăn, làm rõ những cơ hội, lợi thế và giải pháp hiệu quả nhằm phục hồi, phát triển du lịch Việt Nam sau khi dịch bệnh được kiểm soát và đất nước chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại.

Toàn cảnh buổi tọa đàm 

Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng hội thảo được tổ chức rất kịp thời trong bối cảnh du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nội dung thảo luận của Hội thảo cần tập trung phân tích, đánh giá được thực trạng du lịch, làm rõ những khó khăn, thách thức của ngành du lịch nước ta hiện nay, đặc biệt là những khó khăn mà các doanh nghiệp du lịch đang cần giải quyết cấp bách, chính sách của Nhà nước hỗ trợ phục hồi, phát triển du lịch trong và sau đại dịch...

Hội thảo cũng cần tập trung thảo luận về định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, như: Quan điểm, định hướng phát triển du lịch để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế; Phân tích xu hướng phát triển du lịch mới hiện nay nhằm thích nghi với tình hình dịch bệnh diễn ra toàn cầu; Sự chuẩn bị cho phục hồi của ngành du lịch (về nhân lực, công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp, ứng dụng công nghệ trong phát triển du lịch…).

Trung tâm Thông tin du lịch

 

Cùng chuyên mục