Hoạt động của ngành

Ninh Thuận: Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp về đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch

Cập nhật: 23/07/2019 08:17:56
Số lần đọc: 932
Ngày 19/7, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực liên quan. Tham dự có đồng chí Lê Văn Bình, UTTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan


Lãnh đạo UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư mới cho các chủ đầu tư. Ảnh :N.A.T

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019; kết quả giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực liên quan. Đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị một số vấn đề liên quan như: Tháo gỡ khó khăn về giải quyết thủ tục đất đai liên quan đến dự án ti-tan; sử dụng hiệu quả nguồn đất có lợi thế để đầu tư các dự án trọng điểm thu hút khách du lịch; tháo gỡ khó khăn trong việc cung cấp nguồn vật liệu đủ lớn, chất lượng để đẩy nhanh thực hiện các dự án xây dựng công trình hạ tầng du lịch, các cơ sở lưu trú phục vụ du khách; đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Thuận; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính...

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực đầu tư của các doanh nghiệp tạo sự tăng trưởng về phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan cần có sự phối hợp, quan tâm giải quyết các thủ tục hành chính tích cực hỗ trợ doanh nghiệp. Có giải pháp, lộ trình khắc phục, quan tâm tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc, gắn với thực hiện các vấn đề trọng tâm thực hiện theo Nghị quyết 115 của Chính phủ; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo nguồn lực, điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp cần tiếp tục đóng góp thêm nhiều ý kiến, hiến kế và tạo điều kiện cùng chia sẻ, để cùng tỉnh tháo gỡ khó khăn phát triển du lịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư mới với tổng mức đầu tư 132 tỷ đồng; trao tặng Bằng khen cho 11 nhà đầu tư dự án năng lượng tái tạo có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thi công dự án, đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Nguồn: Báo Ninh Thuận

Cùng chuyên mục