Hoạt động của ngành

Phú Quốc sẽ có thêm khu chợ đêm mới

Cập nhật: 25/06/2020 08:05:02
Số lần đọc: 599
Ngoài chợ đêm Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ có thêm khu chợ đêm mới tại khu vực Bắc Đảo, xã Gành Dầu.


Chợ đêm Phú Quốc đến nay đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phú Quốc (Ảnh: Anh Thy)

Theo ông Huỳnh Văn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển: Hiện nay dù Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, bên cạnh việc đổi mới hình thức thực hiện để kích cầu du lịch nội địa như: Giảm giá gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ, gắn với phòng, chống dịch hiệu quả thì việc cho ra đời các sản phẩm du lịch mới là một trong những việc làm quan trọng để thu hút du khách trong nước.

Với tên gọi “Phố đi bộ- Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld”, đây là sản phẩm tiếp theo do Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển đầu tư xây dựng. So với chợ đêm Phú Quốc ở Dương Đông thì “Phố đi bộ- Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld” có quy mô lớn hơn.

Chợ đêm nằm ở khu vực Bắc Đảo, xã Gành Dầu có 138 gian hàng, trong đó 104 gian ẩm thực, 11 gian hàng lưu niệm và 23 gian hàng dịch vụ, khu chợ đêm này dự kiến khai trương cuối năm 2020.

Khác với chợ đêm Phú Quốc, Chợ đêm GrandWorld sẽ được đầu tư đồng bộ, thẩm mỹ. Khu vực ngành hàng của Chợ Đêm được quy hoạch rõ ràng, tiểu thương được chọn lọc từ những cư dân bản địa khu vực Bắc đảo cùng những món ăn, sản vật địa phương tạo ra một không gian đậm chất dân dã, gần gũi…

Được biết, sau dịch bệnh COVID-19, tỉnh Kiên Giang xác định tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, coi đây là yếu tố quan trọng góp phần phát triển du lịch đồng bộ với định hướng xúc tiến đầu tư lĩnh vực du lịch. Trong đó, tỉnh xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực. Bên cạnh việc phát triển khu Chợ đêm, thời gian qua, Phú Quốc đã thu hút các nhà đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao như: Mua sắm, vui chơi giải trí, thể dục thể thao…/.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục