Ðầu tư Du lịch

Thừa Thiên Huế : Đầu tư 94 tỷ đồng tôn tạo di tích Hổ Quyền - Voi Ré phục vụ du lịch

Cập nhật: 25/03/2021 08:18:57
Số lần đọc: 706
Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 94 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 54 tỷ đồng, chi phí đầu tư xây dựng hơn 40 tỷ đồng.


Phía bên trong của đấu trường Hổ Quyền.

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phục vụ chỉnh trang cụm di tích Hổ Quyền - Voi Ré, thuộc phường Đúc và phường Thủy Biều, thành phố Huế, bao gồm các hạng mục: đất ở, đất cây xanh, đất thương mại, bãi đỗ xe, đất giao thông và hạ tầng kĩ thuật... với tổng diện tích 5ha. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 94 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 54 tỷ, chi phí đầu tư xây dựng hơn 40 tỷ.

Dự án đã được HĐND thành phố Huế chấp thuận chủ trương đầu tư trong tháng 12/2020. Hiện nay, chủ đầu tư là UBND thành phố Huế đang tiến hành lập, thẩm định và trình phê duyệt dự, đồng thời thực hiện giải phóng mặt bằng.

Sau khi đi kiểm tra thực địa dự án chỉnh trang cụm di tích Hổ Quyền -Voi Ré, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị UBND thành phố Huế cùng các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhằm khai thác có hiệu quả giá trị văn hóa, lịch sử của khu vực cụm di tích này, sớm hình thành điểm đến du lịch hấp dẫn, độc đáo của tỉnh.

“Khu du lịch Hổ Quyền sẽ tái tạo được cảnh đấu giữa các loài thú với nhau bằng công nghệ 3D và chúng tôi sẽ giải phóng mặt bằng để tạo một quảng trường lớn tại khu vực Hổ Quyền. Tôi hy vọng rằng, điểm đến Hổ Quyền là một trong điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam”, ông Phan Ngọc Thọ cho biết./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn: VOV.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT