Tin tức - Sự kiện

Festival chuyên đề Huế 2009: Tôn vinh nghề gốm và đan lát

Cập nhật: 21/07/2008 09:07:18
Số lần đọc: 1341
Vừa qua, UBND thành phố Huế đã tổ chức họp với Trung tâm Festival Huế và các ngành chức năng của Thành phố nhằm góp ý Đề cương tổ chức Festival chuyên đề Huế 2009.

Theo dự kiến, Festival chuyên đề Huế 2009 sẽ tôn vinh các nghề truyền thống là Gốm và Đan lát và sẽ được tổ chức từ ngày 05-07/6/2009; bên cạnh đó Sơn mài, Pháp lam và Dệt cũng là những nghề được Thành phố cân nhắc để lựa chọn trong Festival lần này. Ngoài các nội dung chính gắn với chủ đề nghề truyền thống, Festival chuyên đề Huế 2009 sẽ có các hoạt động lồng ghép, hưởng ứng như: hội chợ, ẩm thực, triển lãm; các chương trình văn nghệ, thời trang, TDTT, hội thảo, quảng diễn đường phố….

 

Lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo Phòng Kinh tế làm việc với Sở Công Thương để thống nhất ngành nghề ưu tiên khôi phục hoặc phát triển phù hợp với định hướng phát triển ngành nghề truyền thống của Tỉnh. Trên cơ sở thống nhất với các ngành chức năng, Thành phố sẽ chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh đề cương tổ chức Festival nghề truyền thống 2009 để trình Thường vụ Thành ủy, báo cáo UBND Tỉnh thông qua và có kế hoạch triển khai thực hiện.

Nguồn: Thừa Thiên-Huế

Cùng chuyên mục