Tin tức - Sự kiện

Quảng Bình: Khai mạc Chợ quê ''Ẩm thực và đặc sản làng nghề 2008''

Cập nhật: 24/07/2008 14:07:52
Số lần đọc: 1562
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 5 năm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, sáng ngày 24/7/2008, Sở Công thương tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty CP Thông tin Tân Việt (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Chợ quê "Ẩm thực và đặc sản làng nghề 2008".

Chợ quê "Ẩm thực và đặc sản làng nghề 2008" được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 27/7/2008 tại Trung tâm Du lịch Văn hóa - Sinh thái Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Tham gia Chợ quê có các gian hàng của 6 huyện, thành phố (Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Đồng Hới, Quảng Ninh và Lệ Thủy), 2 doanh nghiệp (Công ty CP XNK Thủy sản Quảng Bình và Công ty CP bia Hà Nội – Quảng Bình) trong tỉnh và một số gian hàng của các tỉnh bạn. Tại Chợ quê, các địa phương và doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm truyền thống, phản ánh những nét văn hóa đặc sắc của từng vùng như nón Quy Hậu, chiếu An Xá, chổi Lệ Bình, rượu Tuy Lộc (Lệ Thủy); sản phẩm mây tre xiên xã Quảng Phương, sản phẩm các loại bánh của làng nghề truyền thống Quảng Thanh (Quảng Trạch); gian hàng thủ công mỹ nghệ doanh nghiệp tư nhân Long Đô (Mai Hóa, Tuyên Hóa); khoai gieo - đặc sản vùng cát Hải Ninh (Quảng Ninh); Công ty TNHH Composite miền Trung với các sản phẩm bể nuôi trồng thủy sản, xuồng tắm khu vui chơi, xuồng an sinh vùng lũ, thuyền thúng an sinh...

Chợ quê "Ẩm thực và đặc sản làng nghề 2008" của tỉnh Quảng Bình lần đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm làng nghề độc đáo, quảng bá đặc sản và nghệ thuật ẩm thực của từng vùng quê trong tỉnh, đồng thời cung cấp thông tin, giao lưu, gặp gỡ của nghệ nhân, các đối tác quan tâm đến việc đầu tư phát triển các làng nghề truyền thống của tỉnh. Đây còn là dịp để khảo sát, đánh giá thị trường tiềm năng làng nghề, các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước của tỉnh dự báo tình hình khôi phục, phát triển các làng nghề truyền thống và tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và nét du lịch độc đáo của du lịch Quảng Bình.

Nguồn: website Quảng Bình

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT