Tin tức - Sự kiện

Hội thảo ''Tiếp thị điện tử - Giải pháp gia tăng lợi nhuận cho ngành du lịch''

Cập nhật: 01/08/2008 10:08:04
Số lần đọc: 1657
Sáng 01/8/2008 tại Tp. Đà Nẵng, phòng Thương mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Công ty Intel tại Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc Hội thảo "Tiếp thị điện tử - Giải pháp gia tăng lợi nhuận cho ngành du lịch ".

Cuộc hội thảo đã thu hút gần 100 đại biểu là các doanh nghiệp du lịch, các sở ban ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Thông tin & Truyền thông của một số tỉnh thành phố khu vực miền Trung tham dự.

 

Hội thảo đã nghe 1 số tham luận quan trọng của 1 số đại biểu và các nhà cung cấp giải pháp như Yahoo, Intel, FPT, Socbay...  về: Thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và tiếp thị điện tử trong ngành Du lịch; Các chương trình hỗ trợ & Khuyến khích doanh nghiệp du lịch ứng dụng CNTT; Công cụ và lợi ích của quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua môi trường Internet; Bảo mật & an toàn dữ liệu trên môi trường Internet; Giải pháp E-marketing cho các doanh nghiệp du lịch...

 

Một số ý kiến trao đổi trong hội thảo đã làm rõ tầm quan trọng, lợi ích và sự cần thiết thực hiện các giải pháp tiếp thị điện tử để góp phần gia tăng lợi nhuận cho các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, các nhà cung cấp giải pháp còn thiếu thực tế về doanh nghiệp hoạt động du lịch, chưa nắm bắt được những gì doanh nghiệp cần để hỗ trợ và hợp tác, thiếu thông tin từ doanh nghiệp, nhiều giải pháp kém thuyết phục...

 

Nói chung, buổi hội thảo đã khích lệ các doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn nữa công tác tiếp thị điện tử và tăng cường đầu tư ứng dụng và phát triển CNTT trong quản lý và sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

 

Nguồn: Trung tâm Thông tin Du lịch - TCDL

Cùng chuyên mục