Hành trang lữ khách

Đến Sofitel Metropole Hà Nội thưởng thức hương vị miền Địa Trung Hải

Cập nhật: 16/05/2008 08:05:36
Số lần đọc: 2036
Khi khoảng cách giữa các quốc gia và các châu lục ngày càng trở nên ngắn lại thì cuộc hành trình kiếm tìm hương vị ẩm thực của con người như lại dài hơn. Bởi một điều rằng càng kiếm tìm thì lại càng phát hiện ra còn nhiều điều mới lạ.

Trước khi chưa thể đến một vùng đất hay chưa được gặp gỡ trực tiếp với cư dân ở đó, thật khó có thể biết những nét văn hóa ẩm thực của vùng đất ấy. Nhưng nay điều đó đã thay đổi, giữa Hà thành đang dần bị hâm nóng bởi cái oi ả của nắng nhiệt đới Viễn Đông, ta vẫn có thể thưởng thức hương vị miền Địa Trung Hải xa xôi vạn dặm…

 

Địa Trung Hải, một biển lớn, đồng thời cũng là cái nôi của văn hóa Âu châu thịnh vượng. Khí hậu nơi đây cũng có nét tương đồng với khí hậu Việt Nam với mùa đông không quá lạnh, có mưa vào mùa xuân và tất nhiên là không thể thiếu cái nắng khô nóng của mùa hè. Trong quá khứ nơi đây là một điểm giao thương và trao đổi văn hóa quan trọng. Địa Trung Hải có liên quan chặt chẽ đến nguồn gốc và lịch sử phát triển của một số quốc gia ngày nay như Ý, Hy Lạp…Địa Trung Hải là một ngã ba văn hóa của châu Á, châu Phi và châu Âu, chính vì thế nó mang trong mình những sự pha trộn, những sự kết hợp tạo ra nét riêng biệt đặc trưng trong khẩu vị của con người nơi đây.

 

Là một thực khách sành ăn có lẽ bạn cũng đã từng nghe và thưởng thức những món ăn đến từ các quốc gia thuộc vùng Địa Trung Hải như Pháp, Ý hay Tây Ban Nha. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu như cho rằng như thế đã là thưởng thức đầy đủ hương vị của miền Địa Trung Hải. Bởi còn đó là ẩm thực mang phong cách Hy Lạp và Bồ Đào Nha của châu Âu hoa lệ, Thổ Nhĩ Kì và Li-băng của châu Á huyền bí hay ẩm thực đến từ Ma-rốc, Ai Cập của châu Phi nóng bỏng gió cát.

 

Bạn sẽ được cảm nhận những luồng gió biển mát lành của miền đất quyến rũ ấy khi đến với quán cà-phê La Terrasse, khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội vào những ngày tháng 5, từ ngày 16 đến ngày 31/5/2008 với một thực đơn phong phú gồm những món ăn vùng Địa Trung Hải dưới bàn tay chế biến điêu luyện của bếp trưởng André Bosia và đầu bếp Olivier Garrivier. Một cơ hội tham gia chuyến ngao du ẩm thực mang màu sắc truyền thống và cách tân đầy ấn tượng đang chờ bạn.   

Nguồn: website báo HNM

Cùng chuyên mục