Hành trang lữ khách

Tôm Tempura - Món ăn đặc trưng của Nhật

Cập nhật: 07/05/2008 07:05:47
Số lần đọc: 2244
Tôm Tempura là một món rán nổi tiếng của người Nhật và được cả thế giới công nhận là một món ăn điển hình Nhật Bản giống như Sushi và Suki-yaki. Tôm Tempura thường được người Nhật chế biến cho bữa cơm đón mùa hè của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu món ăn đặc trưng Nhật này.

Ông Shinhachiro Umehara là một đầu bếp rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Theo ông, món tôm chiên Tempura nhìn bề ngoài cũng không khác là mấy so với món tôm chiên xù của Việt Nam; nhưng về cách chế biến và vị của món ăn thì lại khác nhau rất nhiều.

Những loại rau quả được ăn cùng món tôm Tempura bao gồm ớt xanh, nấm và có thể là cà tím thái miếng và cùng được tẩm bột chiên. Người Nhật rất chú ý đến tính thẩm mỹ của món ăn nên tất cả các rau quả này đều chỉ được tẩm bột một mặt mà thôi; mặt còn lại để nguyên để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

 

Sau khi các thức chiên được hoàn tất, chúng được dưới lên đĩa cơm trắng ăn kèm một thứ nước chấm làm từ rong biển, gia vị và đường.

 

Ở món ăn này, tôm cũng như các loại rau quả ăn kèm vẫn còn giữ nguyên được vị tươi mát vốn có; ngoài ra vị thanh man mát của nước chấm làm cho món ăn không bị ngấy và chóng ngán bởi dầu chiên.

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục