Hoạt động của ngành

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ

Cập nhật: 22/10/2020 09:57:53
Số lần đọc: 622
Sáng 21/10, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện; Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Tạ Quang Đông; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Tuấn Linh, cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã tới dự buổi phát động.

Trong những ngày qua, thiên tai, bão lũ liên tục đổ vào nước ta, các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tổn thất to lớn cả người và tài sản. Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức phát động quyên góp và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ VHTTDL ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự chia sẻ với người dân các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ

Là người được sinh ra và lớn lên tại Huế - một trong những tỉnh của khúc ruột miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ về sự tàn khốc của thiên tai các tỉnh miền Trung trong những ngày qua gây thiệt hại nặng nề. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người thiệt mạng, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng; nhiều diện tích lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị cuốn trôi.

Từng chứng kiến trận lũ lịch sử năm 1999 tại Huế, Bộ trưởng chia sẻ thêm: Với sức tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên, một quả đồi có thể được dịch chuyển hàng ki lô mét so với vị trí ban đầu. Quả đồi đổ ụp xuống không khác gì quả bom và rất khó trở tay kịp. Khi nước ngập, bao nhiêu tài sản tích cóp của người dân bị cuốn sạch, điện không có, mọi công việc bị đình trệ, thông tin liên lạc bị gián đoạn, xung quanh chỉ toàn nước là nước… Nước rút đi rồi cũng kéo theo nhiều hệ lụy như nguy cơ bệnh tật, dọn dẹp bùn đất dày cả mét… Phải chứng kiến người dân vùng lũ lụt mới hiểu hết những mất mát, khó khăn của họ.

Bộ trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo ngành VHTTDL ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ

Vì vậy, Bộ trưởng cho rằng người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ của toàn xã hội, nhất là họ phải đối mặt với các cơn bão tiếp theo. Với tinh thần tương thân tương ái, Bộ trưởng hi vọng sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL sẽ góp phần cùng với toàn xã hội chung tay, giúp người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi phát động, đại diện các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ.

Sau buổi phát động, các Công đoàn cơ sở thuộc Bộ sẽ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại thiên tai, bão lũ tới toàn thể các đoàn viên Công đoàn, người lao động.  

Hà Anh

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Cùng chuyên mục