Hoạt động của ngành

Du lịch Bình Thuận gỡ khó bằng gói sản phẩm trong ngày

Cập nhật: 26/08/2020 14:25:10
Số lần đọc: 710
Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, ngành du lịch Bình Thuận một lần nữa phải đối mặt với khó khăn sau thời gian ngắn tái khởi động. Để "gỡ khó", nhiều đơn vị du lịch tại Bình Thuận đã linh động xây dựng các gói sản phẩm du lịch mới, nhằm thu hút người dân Bình Thuận đi du lịch ngay tại địa phương mình.

Biển Mũi Né luôn thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng và chơi các môn thể thao trên biển. Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN

Nếu như trước đây, đa số các resort tại khu vực Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)… chủ yếu phục vụ khách du lịch đến lưu trú, nghỉ dưỡng thì nay nhiều đơn vị xây dựng các chương trình khuyến mãi cùng gói sản phẩm vui chơi, tham quan resort đi về trong ngày dành cho người dân địa phương và một số vùng lân cận. Các gói "Day use package" (sử dụng trong ngày) này bao gồm các dịch vụ như: tắm biển, tắm hồ bơi, tham quan chụp ảnh, ăn trưa…

"Người Bình Thuận check in resort Bình Thuận" là tên gọi của gói ưu đãi sử dụng trong ngày của Sonata resort tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Với giá vé từ 220.000 - 250.000 đồng/khách, áp dụng từ 8 - 18h, tại gói kích cầu này, du khách sẽ được thưởng thức một bữa trưa, tắm biển, hồ bơi, câu cá giải trí…

Đại diện Sonata resort cho biết, để một mùa hè không trôi qua lãng phí vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như giúp người dân xả stress sau những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, resort xây dựng chương trình này để du khách nội tỉnh có thể trải nghiệm nghỉ dưỡng cùng gia đình hoặc người thân. Trung bình mỗi ngày, resort đón khoảng 40 - 50 lượt khách dùng gói khuyến mãi này, tập trung vào các ngày cuối tuần.

Không chỉ Sonata resort mà còn có các đơn vị khác như: Malibu Resort Mũi Né, Victoria Phan Thiet Beach resort & spa, Rock Water Bay… cũng xây dựng các chương trình phục vụ khách đi về trong ngày. Những chương trình này không chỉ góp phần giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo thu nhập cho nhân viên mà còn là cơ hội để người dân địa phương được trải nghiệm, tham quan những resort cao cấp, nơi thường nhận được đánh giá cao từ khách trong nước và quốc tế.

Là một người thích đi du lịch, chị Phan Thị Thu Hằng, thành phố Phan Thiết cho biết: Dịp hè thường là thời điểm cho các chuyến đi chơi xa. Tuy nhiên, năm nay sở thích này dường như khó thực hiện được bởi diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Thế nên, chị Hằng quyết định khám phá các khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết quê mình. 

Còn chị Dương Hải Yến, du khách thành phố Phan Thiết thì cảm nhận: Các resort khá yên tĩnh, sạch sẽ, thoải mái. Khách ít, công tác phòng chống dịch được triển khai kỹ lưỡng nên khá yên tâm khi nghỉ dưỡng.

Dịch COVID-19 đã và đang thay đổi xu hướng du lịch của nhiều người tiêu dùng trong nước và thế giới. Hình thức du lịch tại chỗ (staycation) với những chuyến thưởng ngoạn ngay tại quê nhà hoặc gần nơi mình sinh sống đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, staycation có thể coi là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm với những người đam mê du lịch.

Tính đến ngày 25/8, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 165 ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19. Trên địa bàn có khoảng 2.280 khách du lịch, trong đó có khoảng 1.630 khách nội địa. Mặc dù dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát nhưng để đảm bảo an toàn hơn nữa cho du khách và nhân viên, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đều triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 như: Khử khuẩn vệ sinh bằng Cloramin B 1 - 2 lần/ngày; đo thân nhiệt ngay khi đón khách tại quầy lễ tân; khai báo y tế; trang bị và bố trí nước sát khuẩn nhanh tại những nơi công cộng; nhắc nhở du khách thường xuyên rửa tay sát khuẩn…

Dịch bệnh đã tác động lớn tới ngành du lịch Việt Nam. Du lịch Bình Thuận cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ khi lượng khách sụt giảm mạnh. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong tháng 7/2020, Bình Thuận đón khoảng 116.000 lượt khách, giảm gần 78% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế, 7 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đón gần 1,6 triệu lượt khách (giảm khoảng 52%); trong đó, khách du lịch quốc tế khoảng 158.600 lượt, giảm hơn 63%. Doanh thu từ hoạt động du lịch khoảng 5.127 tỷ đồng, giảm 41%.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Cùng chuyên mục