Hoạt động của ngành

Du lịch Nghệ An truyền tải đến du khách 'nói không với đồ nhựa'

Cập nhật: 23/10/2019 08:36:48
Số lần đọc: 852
Ngoài việc hạn chế mức thấp nhất sử dụng đồ nhựa, các doanh nghiệp Nghệ An còn tuyên truyền để du khách hưởng ứng và chung tay thực hiện.

Sáng 22/10, Hiệp hội Du lịch Nghệ An tổ chức buổi phát động Chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa”. Tham dự buổi phát động có đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và khoảng 70 doanh nghiệp du lịch trong tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Buổi phát động được tổ chức với mục đích xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả các doanh nghiệp du lịch và các lao động trong lĩnh vực du lịch.

Tại buổi lễ phát động, Hiệp hội Du lịch Nghệ An kêu gọi các doanh nghiệp hạn chế ở mức thấp nhất sử dụng đồ nhựa. Các doanh nghiệp hình thành ý thức, thói quen thu gom, xử lý rác thải nhựa triệt để, đúng nơi, đúng quy định, đảm bảo tiêu chí xanh – sạch ở các điểm đến.

Hiện nay, mỗi năm Nghệ An phục vụ cho khoảng hơn 6 triệu lượt khách. Hiệp hội Du lịch Nghệ An kêu gọi, các doanh nghiệp trở thành người truyền tải “văn hóa ứng xử xanh” cho du khách khi đến với Nghệ An; trở thành những vị chủ nhà gương mẫu và văn minh trong vấn đề hạn chế rác thải nhựa, truyền cảm hứng để du khách hưởng ứng và chung tay thực hiện.

Các doanh nghiệp du lịch Nghệ An vệ sinh, làm sạch bãi biển Cửa Lò. Ảnh: Thành Chung

Trong khuôn khổ buổi lễ, hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thể hiện quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải rựa. Đồng thời, diễu hành xuống thị xã Cửa Lò và thu gom rác thải, làm sạch bãi biển. Các doanh nghiệp cũng mong muốn, thông qua hành động này sẽ truyền cảm hứng cho các đơn vị, người dân ở thị xã biển cùng chung tay xây dựng sản phẩm du lịch ở mùa thấp điểm.

Nguồn: baonghean.vn

Cùng chuyên mục