Hoạt động của ngành

Gia Lai công bố biểu trưng và tiêu ngữ du lịch

Cập nhật: 20/11/2019 09:13:05
Số lần đọc: 925
Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch vừa chính thức công bố biểu trưng (logo) và tiêu ngữ (slogan) du lịch Gia Lai.

Theo đó, slogan được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá du lịch sẽ là “Gia Lai- trải nghiệm và chia sẻ” (Sharing and experience). Slogan truyền đi thông điệp đến với Gia Lai, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hình thức du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh và du lịch cuối tuần. Đó là lời mời gọi về với Gia Lai để lưu luyến mãi, và chia sẻ sự trải nghiệm đó cho bạn, đồng nghiệp trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh đó, logo du lịch Gia Lai được tác giả thiết kế độc đáo, mang tính biểu cảm cao, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu, phương tiện truyền thông; sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình từ tên viết tắt “GL” cùng hình tượng tiêu biểu về Gia Lai tạo thành tín hiệu thị giác đơn giản, chuyển tải được nội hàm vùng đất hội tụ nhiều giá trị văn hóa-thiên nhiên-con người. Logo như một thông điệp gửi đến du khách trong và ngoài nước về một Gia Lai xinh đẹp, mộc mạc, giàu truyền thống lịch sử văn hóa và lòng mến khách. Logo  mang màu sắc chủ đạo tươi sáng, mỗi màu sắc thể hiện một đặc trưng của du lịch Gia Lai. Trong đó, màu xanh lá cây tượng trưng cho du lịch sinh thái, thiên nhiên; màu vàng tượng trưng cho du lịch văn hóa, cộng đồng và lịch sử; màu đỏ và tím là vẻ đẹp của sự nồng hậu, thân thiện của con người; màu xanh dương gợi nhắc Biển Hồ, thác và những con sông huyền thoại. 

Trước đó, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng, lựa chọn logo và slogan sử dụng chính thức trong hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối du lịch Gia Lai. Ban tổ chức đã nhận được 63 tác phẩm dự thi ở cả 2 nội dung của 26 tác giả khắp cả nước. Tác phẩm đạt giải nhất được chọn làm logo và slogan chính thức của du dịch Gia Lai đều của tác giả Lê Công Đạo- (33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng).
Nguồn: Báo Gia Lai
Từ khóa: Gia Lai, logo, slogan,

Cùng chuyên mục