Non nước Việt Nam

Lâm Đồng: Làm mới không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên

Cập nhật: 15/03/2023 14:44:32
Số lần đọc: 536
Ngày 15/3, ông Lê Anh Kiệt – Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cho biết, không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên bờ hồ Xuân Hương sẽ tiếp tục được duy trì đến hết năm 2023 để người dân và du khách có thể thưởng lãm không gian văn hóa đặc sắc đậm chất Tây Nguyên.


Chào mừng kỷ niệm 130 năm TP Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023), các đơn vị chức năng tiếp tục làm mới không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên ven hồ Xuân Hương

Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm TP Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023).

Công ty TNHH Vietnam Silk House – đơn vị chịu trách nhiệm chính của không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên sẽ tiếp tục tiến hành chỉnh trang, cải tạo một số hạng mục trong không gian triển lãm, thêm tiểu cảnh trang trí. Dịp này, đơn vị cũng sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh về các mặt hàng nông sản, đặc sản của TP Đà Lạt đến với du khách. 

Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cùng với các đơn vị sẽ phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House để lên kịch bản chi tiết cho các chương trình hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 130 năm TP Đà Lạt hình thành và phát triển. Tương tự, bộ sưu tập hơn 5.000 cổ vật văn hóa của nhà dân tộc học Đặng Minh Tâm cũng được sắp xếp, bổ sung thêm các cổ vật, làm mới lại một số không gian để đón du khách tới tham quan, thưởng ngoạn.

Trước đó, từ tháng 11/2022, trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, triển lãm Thiên đường Tây Nguyên trở thành điểm nhấn thu hút người dân Đà Lạt và du khách với những ngôi nhà truyền thống được vận chuyển, lắp đặt kỳ công. Tại đây, những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của tơ lụa thổ cẩm trên sân khấu nổi dưới mặt hồ Xuân Hương, hàng ngàn hiện vật, cổ vật Tây Nguyên được trưng bày phong phú, hấp dẫn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách. 

Bộ sưu tập hơn 5.000 cổ vật văn hóa của nhà dân tộc học Đặng Minh Tâm trong không gian Thiên đường Tây Nguyên cơ bản được giữ nguyên và thêm vào một số các cổ vật mới, sắp xếp bố trí lại để thu hút du khách tham quan

Không gian chưng bày lụa, các cổ vật Tây Nguyên, ngành nghề truyền thống của bà con đồng bào thiểu số được sắp xếp, trang trí lại

Khu vực biểu diễn thời trang tơ lụa, ca nhạc... được giữ nguyên và sẽ được tu sửa, làm mới để hướng tới kỷ niệm 130 năm TP Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023)

Hồng Thắm – Chính Thành 

Nguồn: Báo Lâm Đồng - baolamdong.vn - Đăng ngày 15/03/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT