Hoạt động của ngành

Tuyên Quang: Hoàn thành 4 cuộc khảo sát và kích cầu du lịch

Cập nhật: 26/11/2020 09:21:31
Số lần đọc: 739
Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh vừa hoàn thành 4 cuộc khảo sát và học tập kinh nghiệm về xúc tiến du lịch. Trong đó, có 2 cuộc tổ chức trong tỉnh với thành phần là 12 công ty lữ hành trong nước đến trải nghiệm du lịch, kết nối tour tuyến tại Nà Hang, Lâm Bình.


Cán bộ Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch cộng đồng gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho các hộ dân làm homestay tại huyện Lâm Bình.

Đồng thời các công ty có những kiến nghị, giải pháp tháo gỡ trong việc kích cầu du lịch cho địa phương. Bên cạnh đó, có 2 cuộc tổ chức ngoại tỉnh với thành phần là cán bộ huyện, 14 hộ kinh doanh du lịch homestay tiêu biểu trong tỉnh được tham quan, học tập kinh nghiệm tại điểm du lịch tại Quảng Ninh, Hà Giang.

Các hộ dân được trải nghiệm, hướng dẫn kỹ năng về kinh doanh lưu trú du lịch tại nhà dân như: Kỹ năng vệ sinh và bảo vệ môi trường; kỹ năng phục vụ khách ăn uống; kỹ thuật nấu nướng và việc giữ gìn bản sắc văn hóa đặc trưng của từng dân tộc...

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Cùng chuyên mục