ẩm thực

Văn hóa ẩm thực của người Mông

Văn hóa ẩm thực của người Mông  (16/07/2020)

  Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, người Mông là dân tộc còn giữ được nhiều văn hóa truyền thống độc đáo. Một trong những nét văn hóa…
Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông

Mèn mén - ẩm thực độc đáo của đồng bào Mông  (13/07/2020)

Từ bao đời nay, đồng bào dân tộc Mông thường canh tác ở những vùng núi cao, giữa rừng đá trập trùng, do đó, cây ngô luôn là nguồn lương…
Đặc sản, ẩm thực địa phương – lợi thế để phát triển du lịch miền núi xứ Thanh

Đặc sản, ẩm thực địa phương – lợi thế để phát triển du lịch miền núi xứ Thanh  (08/06/2020)

Trong mục tiêu phát triển du lịch của huyện Quan Hóa đã xác định rõ vai trò quan trọng của loại hình du lịch khám phá, cộng đồng. Đây được…
Để ẩm thực trở thành đặc sản du lịch Cao Bằng

Để ẩm thực trở thành đặc sản du lịch Cao Bằng  (22/05/2020)

Cao Bằng là tỉnh miền núi có nền văn hóa phong phú, trong đó, ẩm thực là nét tiêu biểu của miền non nước Cao Bằng. Những sản phẩm ẩm…
Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ  (12/05/2020)

Năm 2019, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam lần đầu được vinh…
Độc đáo những món ngon từ ngô của người Mông

Độc đáo những món ngon từ ngô của người Mông  (22/04/2020)

Đối với đồng bào vùng cao, ngô là cây lương thực chính. Từ hạt ngô, người Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm…
Văn hóa ẩm thực của người Bana K’riêm (Bình Định)

Văn hóa ẩm thực của người Bana K’riêm (Bình Định)  (20/04/2020)

Ðồng bào Bana K’riêm ở Bình Định chủ yếu cư trú tại huyện Vĩnh Thạnh, đặc biệt là vùng rừng núi cao giáp ranh với tỉnh Gia Lai, nơi có…
Ẩm thực – lợi thế để Quảng Yên phát triển du lịch

Ẩm thực – lợi thế để Quảng Yên phát triển du lịch  (30/03/2020)

Quảng Yên là thị xã ven biển, vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, khí hậu trong lành, nhiều hải sản biển, nhiều món ngon hấp dẫn, tạo…
“Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế luôn luôn mới”

“Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế luôn luôn mới”  (18/12/2019)

(TITC) – Đây là chủ đề của Festival Huế lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 01/4 – 06/4/2020 tại TP. Huế, đánh dấu chặng đường 20 năm kể…
Bánh khúc - nét tinh túy riêng trong ẩm thực Hà Nội

Bánh khúc - nét tinh túy riêng trong ẩm thực Hà Nội  (17/12/2019)

Cùng với phở, bún chả, bún thang... bánh khúc cũng là món ăn mang một nét tinh túy riêng trong ẩm thực Hà Nội.
Cần Thơ: Giới thiệu tuyến, điểm và ẩm thực làng cổ Long Tuyền

Cần Thơ: Giới thiệu tuyến, điểm và ẩm thực làng cổ Long Tuyền   (20/11/2019)

Ngày 19/11, Cantho Farm tổ chức chương trình trải nghiệm, giới thiệu các tuyến, điểm du lịch làng cổ Long Tuyền (Bình Thủy) và food tour tại Cantho Farm đến…
Đà Nẵng: Nâng tầm ẩm thực thành sản phẩm du lịch

Đà Nẵng: Nâng tầm ẩm thực thành sản phẩm du lịch  (19/11/2019)

Một điểm đến du lịch không chỉ có hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mà bao gồm cả văn hóa, ẩm thực. Lâu nay, ngành du…
Phong phú ẩm thực xứ Dừa

Phong phú ẩm thực xứ Dừa   (18/11/2019)

Trong chuỗi giá trị của cây dừa, ẩm thực là một trong những điểm nhấn đặc sắc làm nên nét riêng của xứ Dừa.
Quảng Ninh khai thác ẩm thực địa phương phục vụ du khách

Quảng Ninh khai thác ẩm thực địa phương phục vụ du khách  (13/11/2019)

Du lịch ẩm thực hiện đang là một xu hướng du lịch mới trên thế giới. Quảng Ninh được ví như “nước Việt Nam thu nhỏ”, với điều kiện thuận…
Độc đáo sắc màu xứ Huế trong những bát chè

Độc đáo sắc màu xứ Huế trong những bát chè  (12/11/2019)

Ở Huế, chè không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà từ lâu, đã trở thành nét văn hóa, văn hóa ẩm thực mang sắc màu xứ Huế…
TIN NỔI BẬT