Tin tức - Sự kiện

Giao lưu văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc

Cập nhật: 14/07/2008 09:07:23
Số lần đọc: 1623
52 ứng viên cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2008 (được bầu chọn từ các địa phương) cùng Hoa hậu Hàn Quốc 2007 Sun (Thiện) Park Ga Won, Hoa hậu Hàn Quốc 2007 Mi (Mỹ) Lee Ji-ah sẽ tới thăm thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, tham gia chương trình trình diễn trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc từ ngày 11 đến ngày 18/7/2008 nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đưa mối quan hệ giữa hai nước trở thành quan hệ đối tác toàn diện trong thế kỷ 21.

Chương trình trình diễn Hanbok của các ứng viên Hoa hậu Hàn Quốc 2008 diễn ra sẽ là cơ hội để khán giả chiêm ngưỡng chân thực về hội họa, âm nhạc, cách phục trang cũng như công nghệ thủ công của Hàn Quốc.

 

Để thực hiện được mục tiêu này, các ứng viên Hoa hậu Hàn Quốc sẽ có một buổi trình diễn hoành tráng với các trang phục cung đình, là nét tinh túy của văn hóa truyền thống Hàn Quốc trước 300 khách mời, trong đó có các khách mời cấp cao phía Việt Nam, đoàn ngoại giao các nước tại Việt Nam và kiều bào Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

Tại chương trình 50 bộ lễ phục Tang-ui sẽ được Hwang Geum Chim Sun - hãng may gia truyền 3 đời tại Hàn Quốc, cho ra mắt trong dịp này. Tang-ui là trang phục lộng lẫy, thanh thoát được sử dụng như lễ phục trong cung đình cũng như trong các gia đình quan lại dưới triều Chosun. Ngoài ra, chương trình cũng giới thiệu trang phục hôn lễ Hongwonsam và đại lễ phục Jeok-ui của các hoàng phi triều Chosun cùng Gongryongpo – thường phục của nhà vua.

 

Ban tổ chức cho biết, nghệ sỹ sáo Kang Hyo Sun đang hoạt động trong ban nhạc sáng tác Viện âm nhạc quốc gia Hàn Quốc sẽ có tiết mục mở đầu chương trình trên nền sân khấu được trang trí bằng những bức tranh hổ và bướm do họa sỹ tranh dân gian Suh Gong Im giàn dựng. Sohn Mi Kyung – Viện trưởng Viện nghiên cứu các kiểu tóc truyền thống của Hàn Quốc sẽ cho khán giả được chiêm ngưỡng nhiều kiểu phục sức tóc truyền thống, trong đó có các kiểu tóc lộng lẫy vào trung kỳ thời đại Chosun.

 

Đặc biệt, đạo diễn âm thanh Kim Sang Man sẽ đưa vào chương trình bản nhạc nền của hai bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Nàng Đê Jang Kưm” và “Thần y Hơ Jun” đã gây tiếng vang lớn tại Hàn Quốc, phục vụ các khách mời phía Việt Nam.

 

Bên lề chương trình, 10 ứng viên Hoa hậu Hàn Quốc sẽ trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam, làm tăng cường thêm ý nghĩa giao lưu văn hóa hai nước. Phần 2 của chương trình sẽ là tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ sáo Kang Hyo Sun và các tiết mục nghệ thuật của các ứng viên Hoa hậu. Kang Hyo Sun sẽ gửi đến khán giả các bản nhạc thử nghiệm phong cách mới, còn các ứng viên hoa hậu sẽ lần lượt thể hiện tài năng qua các tiết mục biểu diễn ba lê, Seoljanggochum, ảo thuật, violon điện tử.

 

Ngoài ra, trước khi tham gia “Chương trình giao lưu văn hóa Hàn – Việt tại Hà Nội” (ngày 16/7/2008), đoàn ứng viên Hoa hậu Hàn Quốc sẽ tới Nha Trang vào ngày 14/7/2008 để ủng hộ cho Hoa hậu Hàn Quốc Lee Ji Sun đang tham gia cuộc thi Hoa Hậu hoàn vũ 2008. Đoàn ứng viên Hoa hậu Hàn Quốc sẽ kết thúc sứ mệnh quảng bá quốc gia và lên đường về nước vào ngày 18/7/2008.

Nguồn: website QĐND

Cùng chuyên mục