Hành trang lữ khách

Nha Trang - dáng dấp một thiên đường

Cập nhật: 12/01/2009 08:01:25
Số lần đọc: 1619
Nắng vàng rực rỡ lướt trên mặt biển xanh biêng biếc. Những hòn đảo nhấp nhô trong sóng. Đội bầu trời sâu thăm thẳm, lững thững thả chân trên dải cát trắng mịn màng dọc đường Trần Phú, tôi bàng hoàng trước vùng đất, vùng biển diệu kỳ này.

“Như thế này thì chẳng trách người ta xếp vịnh Nha Trang vào một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Có khi còn đẹp hơn cả Bondi Beach đi chứ lại”, tôi thoáng nghe một đôi bạn trẻ người nước ngoài đi ngược chiều ríu rít trò chuyện. “Ừ phải rồi, đẹp hơn Bondi Beach thật chứ còn gì nữa. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chọn nơi đây là nơi thi Hoa hậu Thế giới”, tôi mỉm cười thầm nghĩ. Hồi tới Xít-ni, tôi đã có dịp tới Bondi Beach, bãi biển lừng danh Ô-xtrây-li-a và cả thế giới. Bondi Beach cũng tuyệt, nhưng lại thiếu ấm áp so với biển Nha Trang.

 

Cách Hà Nội 1.278km về phía Nam, Nha Trang (Khánh Hòa) có 19 hòn đảo, với hơn 2.500 hộ và khoảng 15.000 người sống trên các đảo. Đảo lớn nhất là Hòn Tre rộng 36km2 nằm che chắn ngoài khơi khiến cho vịnh Nha Trang trở nên kín gió và êm sóng. Cảnh quan thiên nhiên đã đủ khiến khách du lịch “chết vì yêu”, song Nha Trang lại còn khiến nhiều người mê mẩn vì chiều sâu văn hóa, khoa học khám phá đại dương. Nhà thờ đá, tượng Kim Thân Phật Tổ, Tháp bà Ponagar, Viện Hải dương học… bao sự huyền bí đợi chờ khám phá.

 

Với sự xuất hiện của VinPearl Land, Nha Trang còn làm thỏa mãn cả những thanh niên không thích nghỉ dưỡng, ưa cảm giác mạnh. Lặn biển, lướt sóng, đua xe máy nước, dù bay… trò gì trên thế giới có, ở đây cũng đủ cả.

 

Người Nha Trang bây giờ làm dịch vụ cũng hay lắm. Nơi ăn, chốn nghỉ đàng hoàng, lịch sự với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với mọi túi tiền. Cung cách phục vụ làm mát lòng người. Đồ hải sản tươi sống thì khỏi phải nói. Có đồng tiền thì chắc chẳng ai bỏ qua yến sào, món ăn một thời chỉ có các vị vua chúa mới được động đũa. Du khách quốc tế thi thoảng có nhớ món ăn quê nhà, hay muốn hưởng chút không khí sôi động bar, pub thì cũng chẳng khó khăn gì kiếm được. Ở Nha Trang, bây giờ có hẳn một “khu phố Tây” sôi động, nhộn nhịp từ sáng đến tối.

 

Trên đường ra sân bay Cam Ranh về Hà Nội, anh bạn đồng hành, vẻ mặt mãn nguyện phát ra một câu: “Chưa đi chưa biết Nha Trang, đi rồi mới biết còn trên tuyệt vời”. Quả thật, với sự phát triển từng ngày, Nha Trang đã mang dáng dấp của một thiên đường du lịch.

Nguồn: Báo QĐND

Cùng chuyên mục