Hoạt động của ngành

Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu về du lịch Việt Nam đến thị trường Nhật Bản

Cập nhật: 17/07/2020 08:09:31
Số lần đọc: 907
(TITC) – Chiều ngày 15/7/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức buổi hội thảo trực tuyến (webinar) nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông về du lịch Việt Nam với thị trường Nhật Bản.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các Vụ Thị trường du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch), Vietnam Airlines và các doanh nghiệp du lịch trong nước quan tâm đến thị trường Nhật Bản; các diễn giả, chuyên gia du lịch và các doanh nghiệp du lịch, đơn vị truyền thông tại Nhật Bản.

Tại hội thảo, đại diện Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch) đã cập nhật thông tin tới các đối tác thị trường Nhật Bản về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh, quảng bá thông điệp “Việt Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn”. Bên cạnh đó, cập nhật thông tin về các quy định nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, lưu trú, vui chơi giải trí tại Việt Nam.

Đại diện Công ty du lịch HIS Sông Hàn Việt Nam đã cung cấp một số hình ảnh và video clip về cuộc sống đời thường vào thời điểm hiện tại ở các điểm đến như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc và hai trung tâm gửi khách là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái, khám phá ẩm thực độc đáo, hấp dẫn đối với khách du lịch Nhật Bản. Đáng chú ý là một số điểm đến, sản phẩm mới mang đặc trưng văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam như tắm suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh tại Quảng Ninh, khách sạn Mukazuki (Đà Nẵng)…

Cũng tại hội thảo, ông Morita Jungo, Giám đốc bán của Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của hãng, nhấn mạnh Vietnam Airlines đặt sự an toàn và sức khỏe của khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ông cũng cho biết Vietnam Airlines đã tăng cường các biện pháp an toàn tại các sân bay và trên chuyến bay, tiến hành các quy trình khử trùng làm sạch máy bay, thiết lập các tiêu chuẩn bay và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Năm 2019, tổng lượng khách trao đổi hai chiều giữa Nhật Bản và Việt Nam đạt 1.447.000 lượt người (tăng 18,9% so với 2018), khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 495.000 lượt người (tăng 27,3%), khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt khoảng 952.000 lượt (tăng 15,2%).

 

 Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục