Hoạt động của ngành

Vũng Tàu thu hút du khách gắn với phòng chống dịch hiệu quả

Cập nhật: 22/12/2021 10:18:09
Số lần đọc: 710
Với giải pháp an toàn cùng thái độ bình tĩnh, thích ứng, Vũng Tàu định hướng phát triển du lịch sự kiện để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và thu hút du khách trong năm 2022 và các năm tiếp theo.


Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát vào tháng 6/2021 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực ở TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), trong đó ngành du lịch chịu thiệt hại nặng nề nhất. Cụ thể đã có 95% doanh nghiệp lưu trú, dịch vụ phải đóng cửa hoàn toàn, kéo theo hơn 5.000 lao động ngành du lịch và gần 12.000 lao động của các ngành nghề khác mất việc làm. Ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến 4 chỉ tiêu kinh tế của TP.Vũng Tàu năm 2021 không đạt kế hoạch đề ra. Trong đó, doanh thu dịch vụ, du lịch, ăn uống ước đạt 87,84% kế hoạch.

Sau khi mở cửa hoạt động trở lại trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh, các cơ sở du lịch chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch và chung tay chia sẻ trách nhiệm với Nhà nước trong cung cấp dịch vụ an toàn như lưu trú, ăn uống khép kín.

Vũng Tàu sẽ thu hút du khách gắn với phòng chống dịch hiệu quả. (Ảnh: Lưu Sơn)

TP.Vũng Tàu đang lên kế hoạch phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao như: Cuộc thi Miss World dự kiến diễn ra vào tháng 3 và 4/2022, các hoạt động biểu diễn nhạc đường phố, biểu diễn thể thao vào cuối tuần, đầu tư vào một số địa điểm check-in trên khu vực Đồi con Heo, Núi Lớn, Núi Nhỏ… nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn, nghỉ dưỡng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã ủy quyền cho các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra những phương án của cơ sở lưu trú, nhà hàng. Các phường, xã duy trì tổ COVID -19 cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động du khách tại các nhà nghỉ thực hiện 5K khi đến du lịch.

Ông Vũ Hồng Thuấn - Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu dự báo trong giai đoạn bình thường mới, du khách sẽ về tắm biển, lưu trú tại TP.Vũng Tàu rất nhiều, đây cũng là nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính quyền TP.Vũng Tàu sẽ chia các lĩnh vực cho từng phòng chuyên môn để tuyên truyền, kiểm tra nội dung phù hợp, sát thực tế nhất, đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch.

"Đối với các khách sạn, nhà nghỉ, UBND TP.Vũng Tàu yêu cầu cơ quan chức năng rà soát, yêu cầu du khách khai báo y tế, tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh. Quan trọng nhất là du khách phải có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nhận thức được mối nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 để cùng tham gia bảo vệ gia đình và cộng đồng" - ông Vũ Hồng Thuấn nói./.

Lưu Sơn

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục