Hành trang lữ khách

Du lịch xanh ở vườn Mỹ Phước (Sóc Trăng)

Cập nhật: 26/12/2008 09:12:00
Số lần đọc: 2034
Cồn Mỹ Phước thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách tham quan nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cồn Mỹ Phước được hình thành cách nay khoảng 150 năm. Sau đó, nhờ phù sa lắng tụ, bồi đắp mới hình nên thành dãy cù lao hình bầu dục như ngày nay. Toàn dãy "cù lao xanh" này dài khoảng 3.5km với diện tích tự nhiên hơn 1.020ha. Cách thị trấn Kế Sách chừng 10 km, du khách có thể đến cồn Mỹ Phước bằng cả đường thủy và đường bộ đều thuận tiện.

Nếu đi về cồn Mỹ Phước bằng ôtô hoặc xe máy thì khi đến thành phố Sóc Trăng, du khách rẽ vào quốc lộ 60 đi về vàm Đại Ngãi của huyện Long Phú rồi men theo đường Nam Sông Hậu về xã Song Phụng với thời gian khoảng 60-80 phút. Đi phà qua cồn Mỹ Phước với giá vé chỉ 3.000 đồng/người, du khách đã đặt chân được đến vùng đất rợp mát đầy cây trái.

Nếu đi bằng cao tốc, từ Cần Thơ xuôi dòng sông Hậu về phía hạ lưu hơn một giờ đồng hồ, giữa mênh mông sông nước, cồn Mỹ Phước xuất hiện với dãy cù lao xanh ngát với ngút ngàn vườn cây ăn trái cứ nối tiếp nhau trải dài xa tít.

Đất xứ cồn này từ xưa đã nổi tiếng với các loại cây trái như hồng xiêm, xoài, sầu riêng, cam, quýt... và mùa nào cũng có. Vì thế, các nhà vườn ở Mỹ Phước đã xây dựng mô hình vườn sinh thái để thu hút khách. Nổi bật nhất là điểm vườn của ông Tư Việt. Chỉ với 4.5 ha vườn nhãn nhưng gia đình ông đã cải tạo, xây dựng những điểm tham quan, nghỉ ngơi cho khách như câu lạc bộ đờn ca tài tử miệt vườn luôn sẵn sàng phục vụ những làn điệu dân ca, câu hò mộc mạc.

Đến với Mỹ Phước, bạn sẽ được đi dạo trong những khu vườn rợp mát bóng cây xanh và thích thú khi thưởng thức những đặc sản của Sóc Trăng như bún nước lèo, cá ngát nấu canh chua bần...

Nguồn: Việt Báo

Cùng chuyên mục