Hành trang lữ khách

Khám phá bí ẩn Hang Dơi, Vĩnh Phúc

Cập nhật: 25/12/2008 10:52:47
Số lần đọc: 2713
Dơi vốn là một loài quen mà lạ, và những gì gắn với tên nó cũng hàm chứa đầy bí ẩn, khiến người ta không khỏi tò mò. Bạn đã bao giờ nghe đến tên "hang Dơi" chưa? Vĩnh phúc khá nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như : Tây Thiên, Tam Đảo, hồ Đại Lải... Hang dơi ít được biết đến hơn nhưng biết rồi thì chắc chắn ai cũng muốn đến thăm..

Từ Hà Nội, cho xe chạy trên cao tốc Thăng Long, sau đó rẽ sang đường đi Vĩnh Phúc, đến địa phận huyện Mê Linh, chỉ cần hỏi thăm một chút, chúng ta sẽ nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình của người dân nơi đây bởi hang Dơi nằm trong vùng du lịch trọng điểm - niềm tự hào của người Vĩnh Phúc. Cách Phúc Yên 17Km và thị trấn Xuân Hoà 8Km là hồ Đại Lải - điểm du lịch cuối tuần vốn được người dân Hà Nội ưa chuộng.

Chúng ta mang theo đầy đủ những gì cần thiết cho một buổi dã ngoại, đừng quên đèn pin nếu bạn muốn vào trong hang nhé! Dừng xe dưới chân núi, ngước nhìn khung cảnh bao la, hùng vĩ, ai cũng hít một hơi dài sảng khoái rồi nhanh chóng bắt đầu cuộc hành trình.

Chúng ta men theo đoạn đường khá dốc với những tảng đá to, con suối róc rách chảy, nửa thơ mộng, nửa huyền bí. Có đoạn phải bám vào dây mới có thể lên được, giống những nhà leo núi chuyên nghiệp vậy. Lên đến cửa hang, dường như để bù đắp lại những khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi nhưng vẫn đầy háo hức, trước mắt chúng ta là một thác nước mát lạnh, hai bên có vách đá cao đầy kiêu hãnh.

Sau khi đã trút hết mọi mệt mỏi trên người dưới dòng nước chúng ta vào trong hang. Bạn nên đi giày thể thao vì trong đó rất tối và nhiều chỗ trơn trượt. Chúng ta sẽ thấy bất ngờ khi tận mắt ngắm những chú dơi to, bay lại như thách thức, như đón chào. Trong bóng tối, chúng có phần dữ tợn để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Bạn nào không đủ can đảm thì không nên vào nhé!

Chỉ mất một ít thời gian thì chúng ta sẽ trở thành người hùng chinh phục hang Dơi cùng những bí ẩn xung quanh nó. Biết bao xúc cảm: vui, lạ, bất ngờ, tò mò, và... sợ hãi nữa, có cảm giác lâng lâng trong tâm trí  chúng ta khi rời khỏi nơi này.

Bạn có thể kết hợp chuyến du lịch của mình với một số địa điểm gần đó như : Khu đồng đầm, trường đua ngựa Ngọc Thanh, rừng thông xanh ngút ngàn, khu biệt thự cao cấp Paradise Đại Lải Resort, hay đơn giản là thoả sức vẫy vùng tại hồ Đại Lải... Đừng quên mang về những món quà cho người thân nhé!

Nguồn: website simplevietnam

Cùng chuyên mục